Do not Copy

Làm thế nào để thay thế, đổ chuông và kéo mười cho máy giặt?Chào bạn trước khi vào bài viết "Làm thế nào để thay thế, đổ chuông và kéo mười cho máy giặt?": Nếu như ngay lúc này bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH hãy gọi ThoDienLanh24h.com - Đơn Vị Dịch Vụ Uy Tín - Chất Lượng - Bảo Hành Chu Đáo Phục Vụ Hà Nội và các Tỉnh Miền Bắc

Hãy Liên Hệ Ngay ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Mọi người đều biết rằng máy giặt tự động hiện đại kiểm soát hoàn toàn chu trình giặt. Đối với điều này, một số lượng lớn các phần tử được sử dụng trong các nút AGR. Một trong số đó là lò sưởi hình ống. TEN cho máy giặt là rất quan trọng. Bộ phận này chịu trách nhiệm làm nóng nước, tương ứng, nếu nó bị hỏng, thiết bị sẽ không thể thực hiện đúng chức năng của nó.

Sự xuất hiện của bộ phận làm nóng của máy giặt

Bên trong bất kỳ yếu tố làm nóng nào cũng có một vòng xoắn đặc biệt với điện trở cao. Mọi người đều biết từ khóa học vật lý của trường rằng nhiệt được tạo ra khi một dòng điện đi qua một dây dẫn. Theo luật Joule-Lenz, Q = I2Rt, trong đó tôi là cường độ hiện tại, t là thời gian vận chuyển của dòng điện qua dây dẫn và R là điện trở. Theo đó, một vòng xoắn có sức đề kháng cao sẽ tạo ra rất nhiều nhiệt. Và đó là tài sản này được sử dụng trong các yếu tố làm nóng. Để bảo vệ chống nước, xoắn ốc được đặt trong một ống kim loại. Tất cả khoảng cách và khoảng trống giữa ống và ren được lấp đầy bằng một chất cách điện có độ dẫn nhiệt cao.

Các thành phần chính của bộ phận làm nóng

Mọi thắc mắc! Để giảm kích thước của máy giặt, các nhà sản xuất phải dùng đến giải pháp thiết kế ban đầu. Đặc biệt, để giảm kích thước của bộ phận làm nóng và đồng thời đạt được diện tích làm nóng lớn hơn, lò sưởi hình ống được chế tạo dưới dạng các vòng cung hình chữ Y gấp lại.

TEN đã phá vỡ: làm thế nào để hiểu và những gì đe dọa

Bạn có thể kiểm tra hiệu suất, thậm chí không cần tháo rời kỹ thuật. Rốt cuộc, có một số trục trặc đặc trưng cho thấy hư hỏng của lò sưởi:

  1. Máy giặt không làm nóng nước. Tùy thuộc vào kiểu máy cụ thể, máy có thể hoàn toàn không hoạt động, làm nổi bật mã lỗi tương ứng trên màn hình điện tử (E5 hoặc E6 ở Samsung, E05 ở Candy, ở Bosch – F19, ở LG – HE, ở Indesit – F07, v.v. .; xem hướng dẫn) hoặc bằng cách thông báo về sự cố bằng cách thắp sáng một tổ hợp chỉ báo nhất định hoặc để làm việc ở chế độ không cần đun nóng nước (rửa, rửa nhanh, v.v.). Trong trường hợp này, chúng tôi nói rằng phần tử bị đốt cháy, chính xác hơn là hình xoắn ốc của nó bị đốt cháy.
  2. Máy xóa, chương trình chạy đến hết, nhưng việc sưởi ấm mất nhiều thời gian hơn bình thường. Một sự phiền toái như vậy phát sinh nếu bạn không giải phóng kịp thời máy sưởi bằng axit citric, giấm hoặc lưu trữ chất tẩy rửa cho máy giặt của bạn. Tiền gửi rắn xuất hiện trên bề mặt của các yếu tố làm nóng làm giảm đáng kể độ dẫn nhiệt. Trước khi thiết lập một sự cân bằng mới của nhiệt được tạo ra, cũng như sự giải phóng của nó qua lớp cặn, lò sưởi làm tăng nhiệt độ của nó. Do điện trở của dây dẫn tăng khi nhiệt độ tăng và công suất giảm, thời gian cần thiết để làm nóng chất lỏng giặt của máy giặt bị kéo dài do sự giảm công suất liên tục ở chế độ vận hành và sự chậm truyền nhiệt ở giai đoạn ban đầu. Tải tăng theo thời gian dẫn đến sự đốt cháy của phần tử (xem đoạn trước).
  3. Máy giặt hoạt động, chương trình chạy và ở tất cả các chế độ (bao gồm cả các chế độ cần sưởi), nhưng không thể chạm vào SMA bằng tay – vỏ máy đang đập (nếu thiết bị không được nối đất và không có RCD). Nếu một RCD được cài đặt, nó sẽ tắt. Vấn đề này xảy ra do hư hỏng cách điện.Nó không an toàn để vận hành thiết bị với sự cố như vậy.

Nếu có ít nhất một trong những vấn đề được mô tả chi tiết ở trên, thì đáng suy nghĩ về sức khỏe của thiết bị và đưa ra chẩn đoán chi tiết hơn. Tất nhiên, trong trường hợp lý tưởng, tốt hơn là liên hệ với các chuyên gia, nhưng, có một số kiến ​​thức và một thiết bị chẩn đoán chuyên dụng (vạn năng) và một công cụ, bạn có thể đối phó với vấn đề bằng nỗ lực của chính mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm điều đó.

Cách kiểm tra mà không cần máy giặt TEN vạn năng

 

Chúng tôi lưu ý rằng việc mua đồng hồ vạn năng sẽ không thừa. Trong mọi trường hợp, thiết bị này hữu ích ở nhà. Nó sẽ giúp đổ chuông trong căn hộ, trong xe hơi, kiểm tra điện áp trong mạng, sức khỏe của pin và nhiều hơn nữa. Nhưng một số vấn đề có thể được xác định một cách trực quan mà không cần thực hiện bất kỳ phép đo nào.

Vì vậy, các điểm tối có thể nói về sự cố trên các chi tiết trường hợp, nhưng đôi khi chúng không thể nhìn thấy do tiền gửi vôi.

Cân trên lò sưởi

Để nhanh chóng xác định xem nước có nóng trong MCA hay không, bạn có thể theo dõi hoạt động của đồng hồ. Chạy AGR trong hoạt động liên tục với nhiệt độ giặt tối đa. Nếu đồng hồ bắt đầu quay nhanh – máy sưởi hoạt động.

Ngoài ra, sẽ không thừa khi tiến hành kiểm tra trực quan bộ phận.

Quan trọng! Nếu lò sưởi không hoạt động, điều này không có nghĩa là nó bị hỏng. Đôi khi vấn đề nằm ở các tiếp điểm của bộ phận làm nóng. Chúng có thể trở nên lỏng lẻo hoặc bị ăn mòn. Để khắc phục sự cố, chỉ cần thắt chặt các tiếp điểm và làm sạch chúng bằng giấy nhám mịn.

Làm thế nào để xác định vị trí của lò sưởi

Lưu ý rằng trong các nhãn hiệu khác nhau của SMA, lò sưởi được đặt ở những nơi khác nhau. Để tìm vị trí đặt lò sưởi, hãy làm như sau:

  • Kiểm tra nắp lưng trước. Nếu nó lớn – thường thì lò sưởi được định vị phía sau nó.
  • Đặt máy về phía nó. Để làm điều này, di chuyển thiết bị ra khỏi tường, ngắt kết nối tất cả các ống và ngắt kết nối nguồn với thiết bị. Đó là khuyến khích đầu tiên đặt một lan can gỗ trên sàn nhà (điều này sẽ giúp bảo vệ ngón tay của bạn). Hãy nhớ rằng SMA rất nặng, vì vậy hãy cẩn thận khi hạ thấp kỹ thuật. Không đặt AGR ở bên cạnh bảng điều khiển. Sau khi bạn đặt máy xuống sàn, kiểm tra nó từ phía dưới.
  • Trong một số mô hình, SMA TEN có thể được nhìn thấy qua các lỗ của trống. Để làm điều này, hãy tự vũ trang bằng đèn pin. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và khả năng thị giác tuyệt vời.

TEN nằm phía sau

Trong xe ô tô Siemens và Bosch, lò sưởi được đặt ở phía trước

Bất kể vị trí của lò sưởi, tất cả các lò sưởi được kết nối bằng 3 thiết bị đầu cuối: 2 nguồn điện và 1 thiết bị đầu cuối không nối đất.

Kết nối bộ phận làm nóng của máy giặt

Vì vậy, máy sưởi được tìm thấy. Nó vẫn chỉ để kiểm tra nó với một vạn năng. Một số chuyên gia nhấn mạnh vào việc loại bỏ các mục để chẩn đoán. Nhưng về nguyên tắc, chẩn đoán có thể được thực hiện mà không cần trích xuất.

Chúng tôi tính toán điện trở của phần tử gia nhiệt

Trước khi tiến hành chẩn đoán, điều quan trọng là xác định giá trị kháng thuốc nào sẽ bình thường. Nó rất dễ làm. Chúng tôi sử dụng công thức từ khóa học vật lý của trường R = U² / P, trong đó R là điện trở mong muốn, U là điện áp (chúng tôi lấy 220 V, vì vậy U² sẽ luôn là 48.400 V) và P là công suất gia nhiệt (giá trị định mức, được lấy từ các đặc tính kỹ thuật thiết bị).

Để rõ ràng, hãy xem xét một ví dụ. Giả sử hướng dẫn sử dụng cho thiết bị của bạn nói rằng công suất của bộ phận làm nóng là 2 kW. Khi đó R = U² / P = 48400/2000 = 24,2 (Ohm). Khoảng một con số như vậy sẽ cho chúng ta thấy người thử nghiệm.

Cách kiểm tra các bộ phận làm nóng của thiết bị giặt

Quan trọng! Trước hết, ngắt kết nối thiết bị và rất cẩn thận!

Để bắt đầu, ngắt kết nối tất cả các dây đi đến thiết bị đầu cuối. Bật chế độ ohmmeter, đặt giá trị thành 200 Ohm và kết nối các đầu dò với hai cực cuối.

Điện trở của phần tử gia nhiệt là 1, biểu thị sự phá vỡ trong vòng xoắn ốc – phần bị lỗi và yêu cầu thay thế

Một lò sưởi lành mạnh sẽ hiển thị một giá trị không xa giá trị tính toán. Trong ví dụ của chúng tôi, 24,2 ohms.Nếu đồng hồ vạn năng cho 1, thì có một mạch mở bên trong cấu trúc bộ phận, nếu 0 – trong phần tử gia nhiệt bị ngắn mạch – bạn sẽ cần thay thế bộ phận làm nóng (trong trung tâm dịch vụ hoặc của chính bạn – không có sự khác biệt) trên máy giặt.

Kiểm tra sự cố máy sưởi

Nếu bản thân xoắn ốc đang hoạt động, nhưng đã xảy ra hư hỏng cách điện, thì dòng điện sẽ chuyển đến vỏ SMA.

Để kiểm tra giả thuyết xuất hiện trong đầu, hãy di chuyển đồng hồ vạn năng sang chế độ còi và chạm vào một đầu cực và đầu kia của thiết bị đầu cuối trung tâm. Bạn sẽ được thông báo về một sự cố bởi tiếng rít đặc trưng.

Lưu ý! Họ đã không nghe thấy một tiếng rít, nhưng nghi ngờ một sự cố? Kiểm tra người kiểm tra để hoạt động đúng bằng cách trước tiên kết nối các đầu dò với nhau trong chế độ chuông. Nếu không có gì xảy ra, thiết bị bị hỏng.

Chúng tôi kiểm tra TEN

Cách giải nén TEN

Sau khi nghiên cứu được thực hiện, và bạn đã tin rằng máy giặt của bạn gặp trục trặc và bạn cần thay thế máy sưởi, bạn cần sửa chữa, bạn có thể tự làm điều đó.

Mua máy sưởi mới. Điều này không khó: các bộ phận làm nóng cho máy giặt được bán ngay cả trong các cửa hàng trực tuyến có giao hàng đến bất kỳ khu vực nào. Các yếu tố làm nóng thu được phải tương thích.

Tư vấn! Trong quá trình tháo gỡ, chúng tôi khuyên bạn (đặc biệt là cho người mới bắt đầu) chụp ảnh hoặc quay video từng bước. Sau đó, ở giai đoạn lắp ráp, điều này sẽ giúp không nhầm lẫn bất cứ điều gì.

Xả nước qua bộ lọc. Tiếp theo, tháo đai ốc trung tâm (được chỉ định bởi số 1 trong hình). Theo kế hoạch của các nhà thiết kế, không nên có bất kỳ khó khăn nào với việc tháo lò sưởi. Nhưng do sự tích tụ của quy mô và sự lão hóa của cao su, không phải lúc nào cũng có thể rút ra các yếu tố làm nóng theo cách này. Do đó, thay vì tháo gỡ, các thợ thủ công có kinh nghiệm làm như sau: đập cái kẹp tóc bằng búa (thể hiện trong hình 2), để nhấn chìm nó vào bên trong. Sau đó, đủ để lấy phần bằng tuốc nơ vít ở các cạnh (số 3 trong hình).

Làm thế nào để tháo lò sưởi với quy mô từ máy giặt

Lắp đặt các bộ phận làm nóng

Đưa lò sưởi vào rãnh nhẹ nhàng và đều

Rất cẩn thận, từ từ, lắp máy sưởi của máy giặt, nó nên ngồi tốt trong ghế. Sau đó, siết chặt các ốc vít, kết nối dây và thắt chặt vỏ SMA.Cảm ơn! Bạn vừa xem xong bài "Làm thế nào để thay thế, đổ chuông và kéo mười cho máy giặt?": Bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH hãy gọi ThoDienLanh24h.com


Hãy Liên Hệ Ngay ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo