Do not Copy

Tất cả mọi thứ về vòi cho máy giặt: thay thế, bộ điều hợp, kết nối, tắc nghẽnChào bạn trước khi vào bài viết "Tất cả mọi thứ về vòi cho máy giặt: thay thế, bộ điều hợp, kết nối, tắc nghẽn": Nếu như ngay lúc này bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH hãy gọi ThoDienLanh24h.com - Đơn Vị Dịch Vụ Uy Tín - Chất Lượng - Bảo Hành Chu Đáo Phục Vụ Hà Nội và các Tỉnh Miền Bắc

Hãy Liên Hệ Ngay ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Hiện nay, máy giặt được coi là một trong những mặt hàng phổ biến nhất của các thiết bị gia dụng. Doanh số của các mô hình của tất cả các thương hiệu nổi tiếng đang tăng lên hàng năm. Nhu cầu về các dịch vụ của các bậc thầy cũng đang tăng lên, do sự cố thường xuyên xảy ra vì nhiều lý do.

Nguyên nhân và triệu chứng có thể khác nhau. Một trong những phổ biến nhất là rò rỉ.. Nó có thể phát sinh do vòng bít đã nới lỏng ở cửa gần phễu, bể bị vỡ hoặc ống được cố định lỏng lẻo tại các khớp. Nó thường xảy ra rằng sau khi nước xuống hoặc đặt trên sàn nhà có những vũng nước. Điều này có nghĩa là đã đến lúc thay đổi vòi, vì một rò rỉ đã hình thành trong đó. Ví dụ, một lỗ hoặc tập tin đính kèm yếu.

Vòi nước

Thoạt nhìn, vấn đề này rất đơn giản để giải quyết: siết chặt các kẹp chặt hơn, nhưng phương pháp này không phải lúc nào cũng hoạt động. Để loại bỏ các vấn đề đã phát sinh, trước hết, bạn cần biết nguyên nhân của sự xuất hiện của chúng. Bài viết này sẽ thảo luận chi tiết về lý do tại sao vòi cho máy giặt có thể bị rò rỉ hoặc vỡ, cũng như các cách để giải quyết vấn đề.

Kết nối không đủ

Một trong những lý do chính tại sao nước chảy sau cống là không đáng tin cậy. Trong trường hợp này, ống thoát nước có thể loạng choạng tại điểm kết nối của nó với máy hoặc đến nơi xả nước bẩn sau chu kỳ tiếp theo. Lý do khiến ống xả của máy giặt chảy ra có thể như sau:

 • Các miếng đệm nằm ở các kết nối ống bị mòn. Miếng đệm cao su tròn đóng vai trò là một phích cắm bổ sung ở những nơi mà các ống cấp nước cho bể máy được kết nối. Theo thời gian, miếng đệm bị mòn, trở nên kém đàn hồi và dần mất đi hình dạng và lớp phủ màu trắng hình thành trên đó. Nhiều khả năng, ở những nơi đặt tấm chắn và kẹp, nó bắt đầu rò rỉ trong quá trình hoạt động. Thông thường, điều này xảy ra sau khi chuyển máy giặt sang nơi khác, đặc biệt là vận chuyển đến một căn hộ mới.
 • Đường kính của ống xả cao su của máy giặt không cho phép nó được tích hợp một cách đáng tin cậy vào lỗ thoát nước, do đó nước chảy xuống sàn.
 • Vòi bị tắc

Tất cả những vấn đề này rất dễ khắc phục. Nếu vòi máy giặt bị tắc, nó có thể được làm sạch bằng dây dài hoặc dòng nước, và nếu vấn đề nằm ở miếng đệm bị mòn, thì bạn cần phải mua một cái mới. Để tránh những sai lầm và rắc rối không cần thiết, bạn có thể chỉ cần mang theo một miếng đệm cũ, bị lỗi đến cửa hàng và yêu cầu người bán mang cho bạn như cũ, nhưng có thể bảo trì. Vòng đệm rất rẻ và có rất nhiều sự lựa chọn trong các cửa hàng ống nước, vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề gì với việc mua phụ tùng này.

Đầu vào ống

Sai vị trí

Nó thường xảy ra là do một vị trí không phù hợp, nước được sử dụng bị ứ đọng trong bể, và đôi khi chảy xuống sàn. Điều này xảy ra do vòi bị lệch hoặc kênh thoát nước không đồng đều, ví dụ, độ cao tới hạn cản trở dòng chảy của nước – nó không rời khỏi cống và một phần vẫn còn trong bể.

Ống đệm với miếng đệm

Để khắc phục nguyên nhân này, điều quan trọng là phải mang vòi ở ngã ba với ống nước và thoát nước đến vị trí chẵn để độ nghiêng không quá 45 độ. Phần nhựa phải nằm chính xác đến nơi xả. Điều quan trọng là áp lực nước được phân phối đều. Nếu trong một số phần áp suất thấp hơn dự kiến, thì sẽ bắt đầu chảy.

Kết nối xấu của các thành phần cao su và nhựa

Rò rỉ cũng có thể xuất hiện bên trong vòi. Ví dụ, ở nơi xảy ra sự lắp ghép giữa các bộ phận bằng nhựa và cao su. Trong hầu hết các trường hợp, lý do là sự hao mòn của một nửa cao su. Theo thời gian, cao su bị hư hỏng, mất đi tính đàn hồi và khả năng phục hồi trước đây, do đó áp lực của kẹp kim loại cố định yếu đi và bắt đầu rò rỉ tại thời điểm này.

Vấn đề này cũng có thể xảy ra khi di chuyển máy sang vị trí khác. Đầu tiên, bạn có thể véo bộ chuyển đổi bằng kìm để loại bỏ rò rỉ hoặc giảm thiểu chúng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây là một giải pháp tạm thời và rất có thể, bạn sẽ sớm phải lắp đặt và thay thế ống xả bên trong máy giặt. Các hành động nên được thực hiện trong các giai đoạn. Để tìm hiểu làm thế nào để ngắt kết nối một cái bị hỏng và gắn một cái đang hoạt động, đọc tài liệu dưới đây.

Quy tắc thay thế ống bị lỗi

Nếu nguyên nhân rò rỉ không phải là sự mòn của miếng đệm, thì có lẽ bạn phải thay ống. Để thay thế vòi đầu vào bằng akvastop, bạn không cần phải gọi một bậc thầy hoặc sở hữu bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào. Điều này là đủ dễ dàng để làm. Để làm điều này, hãy thử làm theo các hướng dẫn từng bước chính xác:

 • Tắt nước tại nguồn cấp nước cho bể
 • Nhẹ nhàng tháo kẹp
 • Tháo ống cũ

Bây giờ, theo cùng một mô hình, nhưng theo thứ tự ngược lại, bạn có thể vặn một cái mới. Trước khi bắt đầu, mở vòi và giữ ổ cắm ở vị trí bằng lòng bàn tay của bạn để kiểm tra xem nó có được buộc chặt không. Nếu có bất kỳ, hãy tháo bộ điều hợp và vặn lại, nhưng để mọi thứ đều ở mức.

Kẹp ống

Xong rồi! Các ống đầu vào được đặt ra. Bây giờ bạn có thể kiểm tra lại rò rỉ. Nếu nó không còn nhỏ giọt nữa, thì vấn đề được giải quyết. Nếu nó nhỏ giọt ở những nơi khác, thì bạn phải loại bỏ các sự cố thiết bị khác có thể.

Cách nối ống thoát nước với máy giặt

Việc thay thế ống thoát nước đòi hỏi nhiều thời gian hơn, vì ống thoát nước được gắn vào “bên trong” của thiết bị và thiết kế của nó được thực hiện phức tạp hơn các bộ phận khác. Trong phần đầu của nó, ống được kết nối với máy bơm, vì vậy bạn cần tháo rời máy để khởi động. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, vòi sẽ thoát ra ở trên cùng hoặc dưới cùng của vỏ. Điều này sẽ yêu cầu tháo rời máy giặt ở mặt sau Thực hiện theo các hướng dẫn từng bước:

 • Xoay máy giặt ở bên phải hoặc bên trái của nó. Vì vậy, sẽ thuận tiện hơn để tháo rời phần dưới.
 • Tháo một vài ốc vít tự khai thác ở mặt sau để nới lỏng nắp
 • Đẩy nắp về phía sau thiết bị
 • Tháo nắp

Xong rồi! Bây giờ bạn có thể bắt đầu tháo rời một cách an toàn và hiểu cách thức và nơi các ống của máy giặt của bạn được giấu. Các mô hình khác nhau của các bộ phận nội bộ được sắp xếp khác nhau, vì vậy khi thay thế, bạn nên tính đến một số sắc thái.

Vòi xả

Cách ngắt kết nối và kết nối lại các ống cho máy Indesit, Hotpoint Ariston, Samsung

Đối với các thiết bị gia dụng thuộc phạm vi mô hình này, một ống thoát nước được đặt ở phía dưới cùng và bạn có thể lấy nó bằng cách tháo bảng điều khiển phía dưới. Để làm điều này, bạn cần làm theo các bước theo thứ tự này:

 • Để bắt đầu, hãy chuẩn bị một cái xô và một miếng giẻ, vì bạn sẽ phải thu thập nước tù đọng sẽ đổ sau khi tháo bộ lọc ra khỏi máy bơm
 • Nghiêng máy sang một bên, trước đó đã di chuyển nó ra khỏi tường.
 • Tắt nguồn cấp nước và cấp điện
 • Tháo tấm đế bằng cách tháo các vít cố định
 • Cẩn thận tháo bộ lọc ra khỏi bơm thoát nước. Vẫn còn nước bên trong, vì vậy hãy chuẩn bị thu gom bằng xô và giẻ
 • Tháo các bu lông và các yếu tố khác bảo vệ “ốc sên”, sau đó cẩn thận gỡ bỏ nó
 • Nới lỏng kẹp giữ ống ở vị trí hiện tại của nó, sau đó ngắt kết nối.
 • Bây giờ tách phần trên cùng của bìa. Để thay thế vòi thành công, bạn cần nhớ cách cố định. Bạn có thể tìm thấy một sơ đồ, hoặc chụp ảnh vị trí của vòi cũ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu những gì được đặt bên trong và làm thế nào để gắn một cái mới mà không gặp rắc rối thêm.
 • Bây giờ ngắt kết nối ống xả và, sử dụng kẹp ống, bảo vệ một cái mới. Lặp lại quy trình tương tự để lắp lại máy giặt.
 • Hãy chắc chắn kiểm tra các bộ phận được kết nối an toàn như thế nào để không có rò rỉ trong lần giặt tiếp theo.

Đối với máy của các nhà sản xuất này, mọi thứ được sắp xếp khá đơn giản. Đồng thời, các đối tác Thụy Điển và Đức có phần phức tạp hơn, bởi vì thủ tục thay thế sẽ mất nhiều thời gian hơn và đòi hỏi các hành động khác. Xem xét bên dưới những gì bạn cần làm để thay thế ống trong máy của các mô hình này.

Ngã ba

Thay đổi vòi trong xe hơi Đức

Đối với máy giặt từ các nhà sản xuất Đức (AEG, Bosch và một số hãng khác), để thay thế ống thoát nước và đến máy bơm, trước tiên bạn cần phải tháo mặt trước của vỏ. Sau đó, bạn có thể xuống kinh doanh.

 • Tháo hộp đựng
 • Rút chân đế
 • Tháo kẹp giữ vòng bít cao su của cửa ra khỏi phễu. Tiếp theo, ngắt kết nối vòng bít cao su khỏi bức tường phía trước của vỏ
 • Bây giờ nhẹ nhàng đẩy phần dưới của bức tường sang một bên, rồi hướng về phía mình để khoảng trống rộng khoảng hai ngón tay được hình thành
 • Bây giờ tìm thấy một thiết bị để khóa cửa hầm. Cơ chế được kích hoạt khi cửa phễu được đóng lại. Rút phích cắm dây ra khỏi thiết bị này

Xong rồi! Bây giờ bạn có thể bắt đầu thay thế các bộ phận theo sơ đồ trên. Các mô hình của Đức phức tạp hơn so với các đối tác Ý hoặc Hàn Quốc, nhưng các ống thay đổi theo cùng một cách. Sự khác biệt duy nhất là số lượng tấm và tường.

Thay thế ống cho máy Electrolux và Zanussi

Đối với máy của thương hiệu này, điều đầu tiên cần làm là loại bỏ mặt sau của vỏ. Vì vậy, bạn có thể đến máy bơm có gắn ống xả của máy giặt. Chúng tôi hành động theo sơ đồ sau:

 • Tháo các ốc vít giữ nắp ở mặt sau. Điều này là cần thiết để loại bỏ chữ hoa, sau đó đẩy e sang một bên
 • Tháo các vít giữ nắp lưng. Bạn có thể cần phải loại bỏ các phích cắm là tốt.
 • Tháo bộ giữ van phụ

Xong rồi! Bây giờ bạn có thể, theo sơ đồ đã đề cập trước đó, thay thế vòi. Bạn không cần thực hiện bất kỳ hành động không cần thiết nào, vì kênh thoát nước được sắp xếp gần giống như trong các mô hình của các thương hiệu khác.

Kết luận

Có nhiều lý do tại sao một vòi cho máy giặt có thể bị rò rỉ. Một trong những chính là vật liệu lỗi thời: gioăng, cao su nhăn và lỏng. Ngoài ra, trường hợp có thể là vết nứt và khoảng trống trong trường hợp là kết quả của sự lỗi thời của vật liệu và xảy ra thiệt hại cơ học.

Với việc loại bỏ loại trục trặc này, không có gì khó khăn, đặc biệt nếu bạn hiểu lý do tại sao một vòi đã hình thành rò rỉ. Trong hầu hết các trường hợp, nó dễ dàng hơn để mua một ống mới. Tìm thấy nó trong các cửa hàng là đủ dễ dàng, vì vậy bạn đã thắng gặp rắc rối.

Nếu bạn phải tháo rời chiếc xe để lấy các bộ phận, thì đối với tất cả sự khác biệt rõ ràng, máy giặt có cấu trúc tương tự, sẽ cho phép ngay cả một người nghiệp dư sửa chữa thiết bị.Cảm ơn! Bạn vừa xem xong bài "Tất cả mọi thứ về vòi cho máy giặt: thay thế, bộ điều hợp, kết nối, tắc nghẽn": Bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH hãy gọi ThoDienLanh24h.com


Hãy Liên Hệ Ngay ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo