Do not Copy

Máy giặt nhảy, kêu, chảy và rung trong chu kỳ vắt. Làm thế nào để khắc phục nó?Chào bạn trước khi vào bài viết "Máy giặt nhảy, kêu, chảy và rung trong chu kỳ vắt. Làm thế nào để khắc phục nó?": Nếu như ngay lúc này bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH hãy gọi ThoDienLanh24h.com - Đơn Vị Dịch Vụ Uy Tín - Chất Lượng - Bảo Hành Chu Đáo Phục Vụ Hà Nội và các Tỉnh Miền Bắc

Hãy Liên Hệ Ngay ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Con người hiện đại không thể tưởng tượng được cuộc sống mà không có máy giặt. Các thiết bị đắt tiền, vì vậy bất kỳ rắc rối với một trợ lý gia đình gây ra mối quan tâm chính đáng. Một trong những vấn đề phổ biến là tăng độ rung, gõ trong chu kỳ quay. Trong một số trường hợp, thậm chí rò rỉ có thể xảy ra. Nhiều người coi vấn đề này là phù phiếm: họ giữ cơ thể SMA trong chu kỳ quay, để cho vấn đề tự diễn ra. Làm điều này một cách phân loại không được khuyến khích: rung động tăng dẫn đến hao mòn sớm các bộ phận và cũng có thể là triệu chứng của lỗi SMA. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về lý do tại sao máy bắt đầu nhảy mạnh trong giai đoạn quay và trên thực tế, phải làm gì để khắc phục sự cố.

Lưu ý rằng rung động không thể được loại bỏ hoàn toàn. Các mô hình CMA đắt nhất của những năm sản xuất gần đây có khả năng vắt ở tốc độ 1400 vòng / phút và cao hơn. Đương nhiên, ở tốc độ cao như vậy, máy sẽ rung. Do đó, lớp càng cao máy giặt quay, thiết bị càng mạnh sẽ rung.

Nhưng hầu hết thường là một AIA hẹp nhảy, điều này cũng khá dễ hiểu. Có một số loại máy giặt trên thị trường hiện đại: máy hẹp, siêu nặng, kích thước đầy đủ, tải trước và tải thẳng đứng. SMAs nhỏ gọn có những lợi thế nhất định. Trước hết, đó là khả năng cài đặt trong không gian chật hẹp, chi phí thấp hơn. Nhưng kỹ thuật của loại này với cùng chiều rộng và chiều cao có độ sâu nông hơn (gần gấp đôi). Nói một cách đơn giản, SMA có kích thước đầy đủ có dạng hình vuông và hẹp theo hình chữ nhật. Diện tích hỗ trợ của vòng đệm hẹp nhỏ hơn, độ ổn định của chúng kém hơn. Ngoài ra, trong các máy giặt nhỏ gọn, quần áo thường bị lạc hướng và xảy ra sự mất cân bằng.

Máy giặt hẹp

Máy giặt kích thước đầy đủ

Máy giặt dọc

Hãy lưu ý! Chịu trách nhiệm đặc biệt cho việc lắp đặt vòng đệm hẹp. Để có độ tin cậy, đặt miếng cao su, thảm dưới chân và sử dụng các thuộc tính khác để san bằng các rung động.

Tại sao máy giặt nhảy quá nhiều trong chu kỳ vắt?

Có nhiều lý do cho các bước nhảy trong SMA. Một số có liên quan đến việc lắp đặt và vận hành không đúng cách, một số khác cho thấy sự cố và có thể xảy ra cả do lỗi của nhà máy và do sự hao mòn tự nhiên của các bộ phận và bộ phận của máy giặt.

Vì vậy, rung động xảy ra do:

 • lắp đặt không đúng cách;
 • mất cân bằng trống;
 • nếu bạn quên tháo các bu lông vận chuyển;
 • đánh giữa xe tăng và trống AGR của hạt giống áo ngực, tiền xu, nút, ghim, đồ trang sức, vv;
 • tán xạ vòng bi;
 • sự cố của lò xo và giảm chấn;
 • trục trặc của số dư;
 • sự cố động cơ.

Chúng tôi tiến hành xem xét chi tiết về vấn đề này. Từ đơn giản đến phức tạp.

Bu lông vận chuyển trên một máy đánh chữ

Bạn vừa bị SMA, bạn có bị run nhiều trong lần giặt đầu tiên không? Kiểm tra các bu lông vận chuyển đầu tiên. Các bu lông bảo vệ này được lắp đặt để bảo đảm an toàn cho xe tăng, đảm bảo vận chuyển thiết bị an toàn. Nếu chúng không được gỡ bỏ, các bộ phận chính sẽ nhanh chóng bị hỏng, thiết bị rất ồn ào và đáng kinh ngạc.Bu lông được đặt ở bảng phía sau của SMA: 2 ở trên và 2 ở dưới.

Đừng quên tháo bu lông vận chuyển của máy giặt

Quan trọng! Không loại bỏ các bu lông vận chuyển. Chúng sẽ hữu ích cho bạn nếu trong tương lai bạn cần vận chuyển thiết bị đến nơi khác.

Cài đặt sai

Đây là lý do phổ biến nhất khiến máy giặt bắt đầu nhảy trong chu kỳ vắt. Cố gắng xoay AGR ở trạng thái tắt – nếu nó tự do di chuyển, thiết bị không ổn định. Chính vì lý do này mà cô bắt đầu run rẩy. Ngoài ra kiểm tra làm thế nào ngay cả SMA trên bề mặt bằng cách sử dụng cấp độ.

Nếu bạn có sàn gỗ – thường xuyên kiểm tra độ ổn định của máy giặt. Một sàn như vậy chùng xuống theo thời gian, và theo đó, ngay cả thiết bị tiếp xúc hoàn hảo cũng cần phải được điều chỉnh theo thời gian.

Để tạo sự ổn định cho SMA, hãy siết chặt hai chân trước, trước khi căn chỉnh sàn nơi lắp đặt thiết bị. Nếu mô hình của bạn không cung cấp để điều chỉnh hoặc chân bị thối theo thời gian (đôi khi nó xảy ra) – đặt một miếng bìa cứng hoặc cao su dưới chân.

Đừng quên kiểm tra! Máy giặt không được lắp đặt trên sàn trơn hoặc không bằng phẳng. Do đó, trước khi cài đặt SMA, hãy san bằng sàn, đặt các giá đỡ đặc biệt, một tấm ván sợi hoặc ván dăm. Sự ủng hộ như vậy đặc biệt cần thiết nếu sàn nhà của bạn bằng gỗ.

Lắp đặt máy giặt chính xác

Mất cân bằng

Đôi khi nguyên nhân của tất cả các vấn đề nằm ở việc không tuân thủ và bỏ bê các điều kiện hoạt động được đề xuất bởi nhà sản xuất. Đối với một số bà nội trợ rất tiết kiệm, máy giặt nhảy rất mạnh trong quá trình quay mà bạn phải cầm nó bằng tay, và đôi khi ngồi lên trên, vì nó cũng bị dịch chuyển. Và tất cả lỗi là sự quá tải của AGR.

Đừng quá tải trống. Nếu trọng lượng của đồ giặt cao hơn giá trị tối đa cho phép, sẽ xảy ra mất cân bằng, gây ra sự hao mòn sớm của hệ thống treo và vòng bi. Thực hiện theo các quy tắc cơ bản khi tải xuống:

 • Tải len và vải mỏng nhẹ lên trống;
 • Vải tổng hợp nhẹ nhàng tải trên ½ trống;
 • Khi được nạp đầy đủ, chừa một khoảng trống giữa các vật và đỉnh trống có kích thước bằng lòng bàn tay. Hãy nhớ rằng chỉ báo tải tối đa (tính bằng kg) được nhà sản xuất chỉ định cho các mặt hàng bông.

Ngoài ra, đồ giặt có thể bị vón cục trong quá trình giặt. Ví dụ, nếu bạn giặt vỏ gối và vỏ chăn cùng một lúc, vỏ gối có thể chui vào vỏ chăn.

Trong các mô hình CMA hiện đại, có bảo vệ khỏi sự mất cân bằng – chức năng cân bằng trống tự động hoặc dừng chế độ với việc làm nổi bật mã lỗi tương ứng (UE hoặc UB – đọc giải mã mã lỗi cho kiểu thiết bị của bạn theo hướng dẫn của nhà sản xuất).

Làm thế nào để loại bỏ sự mất cân bằng?

 • Rút phích cắm của thiết bị bằng cách kéo dây ra khỏi ổ cắm.
 • Đợi một vài phút cho đến khi cánh cửa mở ra – bạn sẽ nghe thấy một tiếng click đặc trưng.
 • Mở trống.
 • Nếu cửa không thể mở được, hãy xả nước từ bể qua bộ lọc cống.
 • Lấy đồ ra khỏi bể và làm thẳng chúng, nếu máy bị quá tải, hãy chia chúng thành nhiều phần. Hầu như tất cả các mô hình SMA đều có chế độ quay riêng biệt, do đó sẽ không có vấn đề gì.
 • Sau đó, tải một số thứ và đóng cửa hầm.
 • Cắm vào máy – chương trình sẽ tiếp tục. Nếu điều này không xảy ra, chỉ cần bắt đầu rửa trong chu trình quay.

Vật lạ

Điều đó xảy ra khi các vật thể lạ bay vào khoảng trống giữa trống CMA và xe tăng (đặc biệt là khi quay ở tốc độ quá cao). Và bởi vì điều này, có một sự rung động mạnh mẽ của máy giặt, một tiếng rít được nghe thấy. Như trong trường hợp trước, lỗi là vi phạm các điều kiện hoạt động. Để tránh sự cố, không nên tải dây áo lót vào máy giặt trong tương lai, luôn kiểm tra túi quần áo trước khi giặt.

Chà, nếu rắc rối đã xảy ra rồi – chúng tôi sẽ hiểu!

Để kiểm tra sự hiện diện của thiết bị có thêm “phụ tùng” trong không gian thùng trống, hãy uốn cong vòng bít của cửa hầm, trang bị đèn pin, cuộn trống và kiểm tra cẩn thận không gian. Nếu bạn có thể ngay lập tức tìm thấy vấn đề, sẽ phải loại bỏ bộ phận làm nóng của máy giặt và lấy xương ra qua lỗ hình thành. Lưu ý rằng vì cặn bã, không phải lúc nào cũng có thể tháo lò sưởi ngay lập tức. Do đó, không có kiến ​​thức và kinh nghiệm, tốt hơn là không đi sâu vào thiết kế của AGR và giao phó công việc này cho một chuyên gia chuyên ngành.

Bẻ cong vòng bít và kiểm tra các vật lạ

Vấn đề nghiêm trọng

Nếu trong quá trình thực hiện một chế độ giặt cụ thể, máy giặt không chỉ nhảy mà còn tạo ra âm thanh không liên quan, không gây ra tiếng ồn trong chu kỳ vắt, thì lý do là trục trặc. Các triệu chứng bổ sung sẽ cho biết về sự hiện diện của các sự cố nhất định.

Vì vậy, nếu lò xo hoặc giảm xóc bị vỡ, thì ngoài tiếng rung, bạn sẽ nghe thấy tiếng trống gõ trên thân máy giặt. Một tiếng gõ đặc trưng được nghe khi đối trọng bị suy yếu. Mang vòng bi được chỉ định bằng cách lắc và mài.

Cách kiểm tra vòng bi

Vòng bi SMA kéo dài trung bình tới 7 năm và trong trường hợp vi phạm các điều kiện vận hành (quá tải trống, lắp đặt không đúng cách) – thậm chí còn ít hơn. Tự làm nó rất khó. Sửa chữa như vậy được giao phó tốt nhất cho chủ.

Để chắc chắn rằng nguyên nhân gây ra sự cố với SMA nằm ở vòng bi – hãy mở cửa nạp và cố gắng cuộn trống bằng tay. Nếu bạn xoay sở để làm điều này một cách khó khăn, trống sẽ quay không đều – vấn đề nằm ở vòng bi.

Các yếu tố bên trong của máy giặt: vòng bi, ống lót, phớt dầu

Làm thế nào để kiểm tra đối trọng của máy giặt?

Đối trọng được cố định trên xe tăng SMA và được thiết kế để chống rung. Trong thực tế, đây là một tác nhân trọng lượng. Chúng có thể được làm cả từ bê tông và từ gang. Cái sau thực tế không vỡ, bê tông có thể vỡ vụn (nhưng điều này cũng rất hiếm khi xảy ra). Nhưng đôi khi việc gắn các đối trọng có thể nới lỏng.

Tùy thuộc vào mô hình cụ thể của công nghệ, số dư có thể được gắn ở những nơi khác nhau: từ phía trên, từ phía trước hoặc từ phía sau.

Để kiểm tra các mục bạn cần:

 • Tháo nắp bằng cách tháo các ốc vít.
 • Kiểm tra các điểm đính kèm của số dư, thắt chặt chúng nếu cần thiết.
 • Nếu đối trọng bê tông đã vỡ vụn, nó phải được thay thế bằng một cái mới.

Giảm xóc và giảm chấn

Nếu có rung động rất mạnh trong chu kỳ vắt trong máy giặt, hãy nhớ kiểm tra bộ giảm chấn và giảm xóc.

Để kiểm tra lỗi:

 • Tháo nắp trước và sau.
 • Để kiểm tra lò xo, đẩy tay vào bể CMA, nếu nó nhanh chóng rơi vào vị trí – mọi thứ đều đúng thứ tự, nếu không – tiến hành kiểm tra kỹ các bộ phận và thay thế nếu cần.
 • Bộ giảm chấn được đặt bên dưới bể, kiểm tra cẩn thận.
 • Để tháo bộ giảm xóc, bạn cần tháo phần buộc chặt phía dưới của bộ phận, cố định ống lót của bộ giảm xóc ở phần trên bằng đai ốc (cách này giúp tháo ổ khóa), kéo tay áo ra bằng kìm. Sau đó, bạn có thể thay đổi một phần một cách an toàn.

Giảm chấn máy giặt

Giảm xóc cho máy giặt

Động cơ điện

Các thiệt hại khó chịu nhất và rất tốn kém. Trong một số trường hợp, việc sửa chữa là không thực tế (ví dụ, nếu bạn đã sử dụng máy móc hơn 10 năm, các bộ phận khác có thể bị hao mòn ở đó, và một chiếc máy như vậy đã lỗi thời), nó dễ dàng hơn để mua SMA khác.

Nhưng đừng vội hoảng sợ. Rung mạnh trong quá trình vận hành có thể cho thấy sự suy yếu của giá treo động cơ. Trong trường hợp này, chỉ cần tháo nắp., điều chỉnh và sửa chữa các bu lông lắp động cơ.

Ổ đĩa điện

Nước chảy mạnh trong quá trình quay

Một vấn đề phổ biến khác có thể gây ra nhiều rắc rối không chỉ cho chủ sở hữu của AGR, mà còn cho hàng xóm của họ. Nếu bạn thấy điều đó nước chảy từ máykiểm tra như sau:

 • Là ống thoát nước được chèn chính xác vào riser?
 • nếu có bất kỳ tắc nghẽn trong cống;
 • kiểm tra ống xả xem có vết nứt và hư hỏng khác không, kiểm tra việc lắp kẹp;
 • Kiểm tra tính toàn vẹn của con dấu cửa.

Như bạn có thể thấy, có nhiều lý do khiến máy giặt rung, nhảy và tạo ra tiếng ồn bên ngoài, cũng như rất nhiều lý do. Một số có thể được cố định độc lập, một số khác – chỉ với sự giúp đỡ của các bậc thầy. Hãy nhớ rằng nhiều rắc rối có thể tránh được bằng cách làm theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Cài đặt máy theo cấp độ, không làm quá tải máy, kiểm tra túi quần áo trước khi tải – thiết bị của bạn sẽ tồn tại lâu hơn nhiều và sẽ làm bạn hài lòng với hoạt động đáng tin cậy và không gặp sự cố!Cảm ơn! Bạn vừa xem xong bài "Máy giặt nhảy, kêu, chảy và rung trong chu kỳ vắt. Làm thế nào để khắc phục nó?": Bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH hãy gọi ThoDienLanh24h.com


Hãy Liên Hệ Ngay ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo