Do not Copy

Làm thế nào để kết nối máy giặt? Hướng dẫn chi tiếtChào bạn trước khi vào bài viết "Làm thế nào để kết nối máy giặt? Hướng dẫn chi tiết": Nếu như ngay lúc này bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH hãy gọi ThoDienLanh24h.com - Đơn Vị Dịch Vụ Uy Tín - Chất Lượng - Bảo Hành Chu Đáo Phục Vụ Hà Nội và các Tỉnh Miền Bắc

Hãy Liên Hệ Ngay ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Mọi người đều biết rằng một mức độ thoải mái khá cao trong một ngôi nhà riêng là hoàn toàn không thể nếu không có bất kỳ thiết bị điện hiện đại nào. Càng ngày càng nhanh, những sự thích nghi mới nhất bắt đầu bùng phát trong cuộc sống của chúng ta, mà không có điều gì mọi người thường làm mà không có. Do đó, ngày nay hầu như không thể tưởng tượng được cuộc sống của bạn mà không có: máy giặt, máy nước nóng, máy điều hòa không khí, máy sưởi, v.v.

Lắp đặt máy giặt mới

Nhưng điều đáng chú ý là thực tế là máy giặt đã trở thành vật cố định cần thiết nhất trong thời đại chúng ta. Rốt cuộc, mọi người đều muốn trông sạch sẽ và được chăm sóc chu đáo, nhưng họ không muốn giặt tất cả quần áo cần thiết bằng tôm càng, ngoài ra, việc giặt giũ thông thường có thể mất gần như cả ngày, vì trẻ em, chồng, cô và các thành viên khác trong gia đình cần phải giặt. Chính vì nhiều nhược điểm và bất tiện mà máy giặt đã đi vào thời hiện đại của chúng ta. Ưu điểm của máy giặt:

Giặt ủi – trợ lý trung thành

 • từ chối rửa tay;
 • nhiều thao tác mà máy giặt thực hiện;
 • ngoại hình thú vị;
 • bảo vệ trẻ em.

Hãy chắc chắn chú ý đến thực tế là khi chọn bất kỳ thiết bị nào, kể cả máy giặt, trước hết, bạn cần bắt đầu từ mong muốn và sở thích của mình, thành phần tài chính, cũng như các đặc tính của thiết bị kỹ thuật. Xác định cho mình những yếu tố có vẻ rất quan trọng.

Khi bạn đã mua máy giặt, bạn đang xem xét kết nối máy giặt, và lựa chọn của bạn là gì. Tất nhiên, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia, nhưng nếu bạn có một người đàn ông trong nhà, sau khi nghiên cứu các hướng dẫn, bạn có thể giải quyết vấn đề này mà không cần sự trợ giúp bên ngoài. Bất kể bạn cài đặt máy giặt tích hợp hay máy giặt thông thường, nó sẽ rất dễ thực hiện.

Làm thế nào để chuẩn bị cho việc lắp đặt máy giặt?

Bạn đã mua một máy giặt, giao đến nhà của bạn, bây giờ nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị để cài đặt. Ban đầu, bạn cần quyết định nơi sẽ lắp đặt thiết bị điện, một trợ lý đáng tin cậy trong tương lai. Trên thực tế, máy có thể được cài đặt hoàn toàn ở bất cứ đâu, nhưng tốt nhất là cài đặt nó trong phòng tắm, trong nhà bếp, trong phòng đựng thức ăn hoặc ở hành lang. Như vậy, khách của bạn có thể rất ngạc nhiên nếu máy giặt ở trong phòng khách hoặc phòng ngủ.

Chọn đúng nơi để lắp đặt máy giặt

Hãy chắc chắn xem xét tất cả các tính năng chính khi chọn nơi đặt máy giặt:

 • cấp nước, nước thải và điện – phải được đặt gần máy;
 • Máy trông thẩm mỹ ở một nơi mới, chiều cao và chiều rộng của nó hoàn toàn phù hợp với bức tranh tổng thể;
 • bề mặt sàn phẳng;
 • giải pháp tối ưu cho hoạt động của nó.

Kiểm tra và chuẩn bị tất cả các bộ phận để cài đặt

Trước khi cài đặt, hãy chú ý đến các chi tiết vận chuyển. Chúng nên được tháo dỡ mà không thất bại, vì nếu không, bạn thậm chí có thể bị bỏ lại mà không có máy giặt, vì đơn giản là nó bị hỏng.Thông thường, các thanh gỗ và bu lông được sử dụng để vận chuyển máy giặt.

Thực hiện các thao tác này với máy sau khi bạn đã làm quen với các quy tắc cơ bản của hướng dẫn, vì bạn cần làm quen với chúng rất cẩn thận để không làm hại thiết bị.

Để lắp đặt máy giặt đúng cách, bạn cần chú ý đến chất lượng của lớp phủ sàn chính xác tại nơi bạn sẽ lắp đặt máy giặt.

Hãy chắc chắn đáp ứng các yêu cầu sau:

 • tạo cấu trúc cơ sở vững chắc;
 • chuẩn bị một bề mặt ngang;
 • vật liệu cơ sở phải ổn định;

Nếu tất cả các tiêu chí của bạn không đồng ý, bạn phải hành động. Vì trước khi lắp đặt sàn nên theo thứ tự hoàn hảo, nếu có bất kỳ sai lệch nào, hãy sửa chữa mà không bị lỗi.

Những điều cơ bản của việc cài đặt một máy giặt là gì?

Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các công việc chuẩn bị cơ bản, bạn có thể tiến hành cài đặt trực tiếp. Trước khi bạn đặt chiếc xe vào vị trí mới của nó, hãy chắc chắn kiểm tra mức độ của bề mặt sàn, nó phải rất đồng đều. Bây giờ bạn có thể đặt xe, nhưng đừng quên sử dụng cấp độ. Có đặt máy đúng vị trí, đặt mức trên nắp trên. Các giá trị tốt nhất nên là chẵn, độ lệch được phép không quá hai độ.

Trên thực tế, lắp đặt máy giặt tại nhà bằng tay của chính bạn không phải là một thủ tục khó khăn như vậy, bạn chỉ cần tuân thủ các xu hướng chính của hướng dẫn.

Chân đẩy của máy giặt được thiết kế để bạn có khả năng điều chỉnh chúng để tạo bề mặt phẳng. Hãy nhớ rằng dưới chân máy bạn không thể điều chỉnh nghiêm ngặt bất kỳ yếu tố nào, vì trong quá trình làm việc căng thẳng, chúng có thể rơi ra. Tùy chọn duy nhất được phép là một tấm thảm cao su mỏng. Nó được yêu cầu mà không thất bại nếu bạn nhận thấy sự không ổn định và bề mặt sàn của bạn được làm bằng gạch.

Lắp đặt đúng máy giặt sẽ phục vụ như một dịp tuyệt vời cho một công việc lâu dài và thành lập.

Sau khi cài đặt xong vỏ máy, bạn nên sửa chữa chân đỡ. Trước khi kết nối máy giặt để làm việc, bạn nên xem xét các sắc thái sau:

 • thiết bị sẽ được cài đặt như bình thường sau khi bạn điều chỉnh chân càng nhiều càng tốt;
 • nếu bạn cài đặt thiết bị trên một bề mặt nghiêng, thì bạn cần đưa ra các yếu tố sửa chữa sẽ giúp bạn tăng cường cấu trúc hỗ trợ;
 • sự ổn định có thể được kiểm tra bằng cách xoay máy từ bên này sang bên kia. Chơi miễn phí nên hoàn toàn vắng mặt.

Làm thế nào để kết nối máy giặt với nguồn nước?

Kết nối máy giặt với nguồn cấp nước

Kết nối độc lập của máy giặt với nguồn cấp nước nên được thực hiện rất cẩn thận và hiệu quả, nhưng bạn không có kế hoạch bơi trong phòng nơi lắp đặt thiết bị? Vì vậy, đọc bài viết của chúng tôi về Cách lắp đặt máy giặtrất cẩn thận Thủ tục này không chỉ là trách nhiệm, do đó, hãy đối xử với nó một cách cẩn thận và nghiêm túc nhất có thể.

Cần lưu ý rằng trong một bộ có thiết bị giặt, một ống có phụ kiện nhất định luôn được cung cấp, tuy nhiên, điều đó cũng xảy ra là chiều dài ống hoàn toàn không đủ. Do đó, bạn có thể áp dụng các tùy chọn sau:

Ống cao su để kết nối

 • mua một ống cao su đặc biệt đó là chiều dài bạn cần. Đo rất cẩn thận để không mua một ống nhỏ hơn hoặc lớn hơn;
 • kết nối cố định (phù hợp hơn để kết nối với nước nóng).

Sơ đồ kết nối của máy giặt có tầm quan trọng rất lớn trong quá trình cài đặt, vì bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt.

Vì vậy, với tùy chọn kết nối đầu tiên, bạn chỉ cần kết nối vòi đã mua với máy và điểm lấy nước. Nhưng không phải mọi thứ đều đơn giản như nó có vẻ.

Các miếng đệm ống phải được đánh dấu nơi ống sẽ không phải chịu áp lực cơ học liên tục. Ngoài ra, bạn không cần phải kéo ống, nó phải được kết nối tự do, nếu không biến dạng có thể xảy ra và chẳng mấy chốc bạn sẽ phải lắp ống mới. Kết nối máy giặt với nguồn nước trong nhà của bạn và trực tiếp với cống không phải là một thủ tục phức tạp đến mức bạn không có quyền đối phó với nó. Ngoài ra, đừng quên rằng chất lượng của vòi bạn mua phải có chất lượng khá cao và đáng tin cậy. Vòi càng đắt tiền, nó sẽ hoạt động càng lâu.

Giặt giũ – cách kết nối mọi thứ chính xác

Trong trường hợp thứ hai, nó LỚN phức tạp hơn một chút, vì ở đây kết nối bao gồm việc đặt ống kim loại hoặc ống nhựa. Hoàn toàn không cần thiết phải kết nối máy bằng các đường ống thông thường, vì máy có thể trở nên rất nhanh bị tắc với các mảnh vụn đã có trong đường ống. Hệ thống phải nhất thiết phải có độ kín cao, cũng như không có bất kỳ rò rỉ nào. Ngoài ra, việc kết nối với đường ống đứng yên là không mong muốn, vì rung động được phát ra từ máy, có thể phá vỡ đường ống.

Khi kết nối thiết bị, bạn cần xem xét các sắc thái sau:

 • phải có vòi để kết nối bình thường của máy giặt với nguồn cấp nước, để có thể ngắt kết nối người tiêu dùng trong trường hợp khẩn cấp;
 • Trước khi vào thiết bị, bạn có thể lắp một thiết bị đặc biệt sẽ cung cấp cho máy nước tinh khiết. Trong trường hợp này, nguy cơ tắc nghẽn với nước bẩn, chất lượng thấp được giảm bớt;
 • khi sử dụng tee, các uốn cong làm sẵn nên được sử dụng để kết nối chính xác và chính xác.
 • Trước khi cài đặt máy giặt, bạn cần kiểm tra rơle, cũng như bơm máy giặt.

Các quy tắc để cài đặt máy giặt trong cống là gì?

Mặc dù các thao tác được thực hiện khá đơn giản, việc kết nối máy thoát nước khá khó khăn.

Để kết nối thiết bị với cống, bạn cần nghiên cứu hai cách có thể:

 • kết nối bằng cách cố định vòi vào các cạnh của phòng tắm hoặc các bề mặt khác;
 • bằng cách kết nối với đường ống đứng yên.

Tùy chọn đầu tiên để kết nối trực tiếp với hệ thống nước thải đòi hỏi bạn phải độc quyền gắn một ống vào ống nhánh đầu ra. Tùy chọn thứ hai khá phức tạp, ở đây bạn sẽ cần phải làm việc tốt và cẩn thận.

Ban đầu, bạn cần chú ý đến thực tế là chiều dài ống phải cụ thể, nghĩa là không quá chỉ định trong hướng dẫn. Nếu bạn có một ống dài, điều này có thể dẫn đến áp lực lên máy bơm, dẫn đến sự cố.

Khi kết nối vòi với hệ thống nước thải, phải sử dụng các thiết bị đặc biệt, đặc biệt là ống hút, không cho phép mùi khó chịu hoặc mảnh vụn xâm nhập vào cống thoát nước vào thiết bị. Sử dụng ống hút, một khe hở không khí được lưu ý rằng không cho phép các thành phần dư thừa đi vào thiết bị.

Kết nối ống

Làm thế nào để kết nối máy giặt với nguồn điện?

Trước khi bắt đầu cài đặt máy, bạn cần nghiên cứu sơ đồ kết nối trực tiếp của kiểu máy giặt của bạn với nguồn điện. Hãy chắc chắn nghiên cứu tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn và làm theo các sắc thái được nêu trong hướng dẫn.

Lưu ý rằng thiết bị tiêu thụ một mức điện khá lớn và cũng có thể tiếp xúc liên tục với nước. Trong quá trình kết nối, tiến hành theo các hướng dẫn từng bước:

 1. Chỉ sử dụng các dòng riêng biệt kết nối thiết bị với mạng. Hệ thống này cung cấp một ổ cắm riêng cho máy.Một mặt, điều này phải được thực hiện để bảo vệ bản thân và gia đình của bạn, và cũng để không làm hỏng nội thất bằng dây cáp từ máy giặt, sẽ được đặt trên toàn bộ ngôi nhà;
 2. các yếu tố đặc biệt nên được sử dụng góp phần bảo vệ chống điện. Máy phải được cấp nguồn từ mạng thông qua các thiết bị có thể bảo vệ nó. Hãy chú ý đến những thiết bị bảo vệ thiết bị khỏi sự tăng điện áp đột ngột. Tất nhiên, một cơ chế tương tự đã được cung cấp trong máy đánh chữ, tuy nhiên, bản thân nó có thể không chịu được sự gia tăng sức mạnh mạnh mẽ.

Bây giờ chúng ta có thể nói về ổ cắm. Như chúng tôi đã nói trước đó một chút, tốt nhất là sử dụng một ổ cắm riêng cho thiết bị. Hãy nhớ rằng ổ cắm phải được nối đất. Việc cung cấp phải được kết nối chỉ với xe buýt của bảng phân phối nối đất.

Cần lưu ý rằng tùy chọn tối ưu nhất là ổ cắm cung cấp một mức độ bảo vệ điện, và cũng có một đế gốm với vỏ bảo vệ.

Nghiêm cấm lắp đặt ổ cắm trong phòng nơi có độ ẩm và độ ẩm tăng.

Làm thế nào để kiểm tra máy giặt?

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các công việc chuẩn bị và cài đặt, được kết nối với mạng 220, bạn có thể thực hiện chạy thử máy giặt. Để làm điều này, bạn cần chuẩn bị tất cả các thiết bị để cấp nước và cung cấp cho máy điện áp từ nguồn điện. Tuy nhiên, sự vắng mặt của bất kỳ khiếm khuyết nên được kiểm tra lại.

Các nhà sản xuất thiết bị thường khuyên rằng máy nên được chạy lần đầu tiên mà không cần giặt, để tất cả các cặn dầu mỡ đặc biệt được loại bỏ. Việc rửa nên đi ở mức độ tối đa. Nếu giặt thành công, không có sai lệch, thì thiết bị đã hoàn toàn sẵn sàng để sử dụng.

Bảo trì đúng cách – Cuộc sống lâu dài

Làm thế nào để chăm sóc máy giặt để nó bền lâu hơn?

Hãy nhớ rằng máy giặt là trợ lý thường xuyên của bạn, đòi hỏi sự chú ý đúng mức để thưởng cho bạn công việc tốt của anh ấy.

Chăm sóc phải được thực hiện của thiết bị cả bên ngoài và bên trong. Để thiết bị liên tục được làm sạch, nó phải được lau bằng một miếng vải ẩm và loại bỏ mạng nhện ở những nơi khó tiếp cận. Rốt cuộc, một thiết bị bẩn hoàn toàn vô dụng với bạn, hơn nữa ở dạng này nó có thể làm hỏng toàn bộ nội thất của bạn.

Để chăm sóc thiết bị từ bên trong, bạn cần:

 • bộ phân phối phải được giữ sạch sẽ. Từ đó bạn cần thường xuyên làm sạch tàn dư của bột giặt và các phương tiện khác;
 • Đừng quên mở cửa thiết bị để làm khô trống. Nếu không, bạn có nguy cơ nhận được một mùi khó chịu bên trong trống, và kết quả là, một mùi khó chịu từ quần áo;
 • Trước khi giặt, kiểm tra cẩn thận các túi trên quần áo để máy không bị tắc;
 • liên tục rửa vòng bít, vì có nước đọng trong đó, trong tương lai có thể thưởng cho những thứ của bạn một mùi khó chịu;
 • Trong mọi trường hợp, đừng quá tải máy giặt, vì bạn có thể làm hỏng hiệu suất của nó. Trọng lượng ghi trên một mẫu cụ thể được thiết kế cho quần áo ướt;
 • Nước từ đường ống phải được làm mềm, vì ngày nay nó hoàn toàn kém chất lượng. Bạn có thể sử dụng soda thường xuyên cho việc này. Nó phải được thêm vào rửa. Một muỗng là đủ cho một máy giặt. Ngoài ra, soda được kết hợp rất tốt với những thứ tươi sáng, vì nó hoạt động không chỉ như một chất làm mềm cho nước, mà còn là một chất tẩy trắng.

Nếu bạn tuân theo tất cả các quy tắc, sau đó không thất bại, thiết bị của bạn sẽ tồn tại khá lâu. Thông thường, tuổi thọ không quá mười năm, nhưng nếu được sử dụng đúng cách, nó có thể tăng lên.

Cài đặt đúng là chìa khóa thành công

Đừng bỏ qua các quy tắc cài đặt, vận hành và bảo trì, bởi vì bạn càng đối xử cẩn thận với mọi thứ, chúng sẽ giúp bạn lâu hơn trong cuộc sống hàng ngày và trong cuộc sống hàng ngày.Cảm ơn! Bạn vừa xem xong bài "Làm thế nào để kết nối máy giặt? Hướng dẫn chi tiết": Bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH hãy gọi ThoDienLanh24h.com


Hãy Liên Hệ Ngay ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo