Do not Copy

Tại sao máy giặt không hoạt động? Nguyên nhân hư hỏng máy giặtChào bạn trước khi vào bài viết "Tại sao máy giặt không hoạt động? Nguyên nhân hư hỏng máy giặt": Nếu như ngay lúc này bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH hãy gọi ThoDienLanh24h.com - Đơn Vị Dịch Vụ Uy Tín - Chất Lượng - Bảo Hành Chu Đáo Phục Vụ Hà Nội và các Tỉnh Miền Bắc

Hãy Liên Hệ Ngay ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Máy giặt thuộc danh mục thiết bị gia dụng không thể thiếu. Sự hiện diện của một đơn vị như vậy trong một căn hộ hoặc một ngôi nhà riêng tạo điều kiện thuận lợi cho công việc chăm sóc quần áo. Máy móc hiện đại có thể làm khá nhiều việc – từ tổ chức giặt đồ – đến sấy khô. Nếu một ngày phát hiện ra rằng máy giặt không hoạt động, chủ sở hữu cố gắng thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để loại bỏ sự cố. Đơn vị này là cần thiết mỗi ngày.

Dấu hiệu cho thấy sự cố của các thiết bị gia dụng

Sự thoải mái được cung cấp bởi máy giặt của các thế hệ mới nhất được đảm bảo bởi sự vận hành phối hợp của các đơn vị cơ khí, điện và nhiệt. Tất cả các hành động của thiết bị được đặt bởi một trong các chương trình được cài đặt sẵn, được gọi là chế độ người dùng. Tất cả điều này cho thấy rằng trong số các nguyên nhân gây ra sự cố chính của máy giặt có thể là trục trặc của các loại.

Triệu chứng đầu tiên:

 • Kỹ thuật không bật, không trả lời các lệnh từ bảng điều khiển. Thông thường, các vấn đề như vậy được gây ra bởi sự cố của một trong các mô-đun điện hoặc mất điện. Sửa chữa là không tốn kém;
 • Nếu máy bật, điều đó tốt. Rất thường xuyên, sau khi khởi động bảng điều khiển, thiết bị không phản hồi với các hành động tiếp theo của người dùng. Điều này cho thấy các thiết bị điện tử đã thất bại. Một bộ phận đặc biệt được cài đặt trên máy giặt – một lập trình viên, theo dõi tất cả các giai đoạn của một chế độ nhất định. Sửa chữa là tốn kém;
 • Máy khởi động, làm theo hướng dẫn của chương trình chủ sở hữu, nhưng tiếng ồn rõ ràng, nhịp đập và các khuyết tật khác được quan sát thấy trong quá trình giặt. Đây là một khởi hành từ chế độ hoạt động bình thường. Trong trường hợp này, nó nên chú ý đến tính toàn vẹn của ổ trống, hình học và điều kiện chất lượng của động cơ điện. Sửa chữa trong loại giá trung bình. Phụ tùng thay thế cần thiết;
 • Trong trường hợp khi quay và sấy của máy giặt không hoạt động hoặc thiết bị không thoát nước thải, bạn sẽ phải đi sâu vào trình tự hoạt động của thiết bị ở giai đoạn cuối. Máy bơm có thể đã ngừng hoạt động hoặc có tắc trong hệ thống thoát nước của máy giặt. Sửa chữa đòi hỏi sự chuyên nghiệp, thay thế các bộ phận theo quyết định của chủ sở hữu.

Trong mọi trường hợp, chính máy giặt của thiết bị sẽ cho người dùng biết rõ nguyên nhân có thể gây ra sự cố. Một số mô hình công nghệ hiện đại được trang bị một mô-đun tự chẩn đoán nội bộ. Với chức năng này, hệ thống định kỳ “thăm dò” các nút và cụm thông qua các cảm biến đặc biệt. Kết quả điều khiển được hiển thị trên màn hình của bộ điều khiển.

Đọc cũng từ bài viết của chúng tôi về một trục trặc khác: Tại sao máy giặt không làm nóng nước?

Làm thế nào để thoát khỏi tình huống

Sửa chữa thế nào xử lý sự cố với máy giặt, là một phương pháp phục hồi hiệu quả. Tuy nhiên, dịch vụ có một số nhược điểm:

 • Việc thiếu một hình ảnh thực sự của các triệu chứng trên xe đòi hỏi nguy cơ sửa chữa các sự cố không tồn tại;
 • Vận chuyển thiết bị cho nghiên cứu không phải lúc nào cũng có sẵn, thuận tiện và chấp nhận cho chủ sở hữu;
 • Hầu hết các thợ thủ công thích sửa chữa tại nơi hoạt động, không phải lúc nào cũng đảm bảo tính chính xác của chẩn đoán và mức độ chất lượng công việc.

Nếu máy không bật chút nào

Trong những trường hợp như vậy, điều đầu tiên cần kiểm tra là nguồn điện từ mạng điện. Làm cho nó thuận tiện hơn nếu máy được hiển thị trên một máy riêng biệt. Có lẽ anh chỉ đơn giản là bị loại. Nếu người tiêu dùng khác đang sử dụng thiết bị, tốt nhất nên kiểm tra hoạt động của một trong số họ:

 • Trước hết, sự hiện diện của điện áp trong căn hộ được kiểm tra, cũng như sự hiện diện của máy kết nối với ổ cắm;
 • Bản thân điểm kết nối được kiểm tra khá đơn giản, vì điều này bạn có thể kết nối một số loại người tiêu dùng di động. Nếu thiết bị tiếp theo không hoạt động, bạn cần gọi thợ điện trực tiếp;
 • Nếu sự cố với nguồn điện là tạm thời và bạn cần phải rửa nó ngay hôm nay, bạn có thể tạm thời mang nguồn điện từ ổ cắm khác đến dây nối dài.

Trong số các lý do khác có tính chất xây dựng, sự cố của nút nguồn của thiết bị, sự cố của bộ điều khiển, đứt dây mạng bên trong máy hoặc hoạt động của khóa tạm thời. Hiểu những vấn đề như vậy, ngay cả thoạt nhìn, khá khó khăn. Người ta không thể làm mà không có các thiết bị đặc biệt, kỹ năng và tính chuyên nghiệp của chủ.

Phải làm gì nếu thiết bị bật, nhưng máy giặt không hoạt động

Thực hành sửa chữa cho thấy các trường hợp thường xuyên đình chỉ các đơn vị giặt trong trường hợp không có vấn đề với sự bao gồm. Chính ở giai đoạn này, các bộ truyền động – bộ điều khiển số – được đưa vào hoạt động. Đây là hiệu suất của anh ấy phụ thuộc vào một chuỗi hành động tiếp theo – hoạt động của các thiết bị cơ học giặt và vắt quần áo.

Triệu chứng đầu tiên của sự cố của thiết bị điện tử bảng điều khiển là thiếu phản ứng với các lệnh của người dùng. Ví dụ: chủ sở hữu của máy muốn khởi động chế độ giặt nhẹ nhàng, nhưng đáp lại thiết bị không khởi động, nghĩa là lệnh không hoạt động. Có hai lý do cho sự cố trong trường hợp này: đó có thể là nút chọn chế độ bị kẹt hoặc sự cố của chính lập trình viên. Vấn đề này có thể được quan sát trong các máy có số lượng nút tối thiểu, ví dụ: công tắc chế độ trống.

Thay thế trong những trường hợp như vậy phải chịu một bộ điều khiển điện tử đắt tiền, công tắc vị trí hoặc một trong những triacs bảng chính. Nguyên nhân cụ thể của sự cố được xác định trong phòng thí nghiệm. Một bậc thầy có kinh nghiệm sẽ không phải lúc nào cũng có nguy cơ làm việc với đơn vị tại địa điểm của khách hàng.

Vi phạm giặt

Ngay cả với hoạt động lâu dài của các thiết bị gia dụng, không phải lúc nào cũng có thể nhận thấy sự cố của mô-đun phần mềm. Nó thường xảy ra rằng máy giặt xé quần áo không rõ nguyên nhân, và nó chỉ cần giặt và sấy khô đồ giặt. Nếu điều này xảy ra, thì thuật toán quy định cho thiết bị không hoạt động chính xác, ví dụ, thời gian cho giai đoạn giặt hoạt động tăng lên. Những vấn đề như vậy có thể được nhận thấy bởi thời gian hoạt động của máy tăng lên, sự xuống cấp của màu sắc quần áo hoặc nước sôi quá nhiều trong trống. Thông thường, người dùng máy giặt chú ý đến những âm thanh không liên quan mà trước đây không có. Vi phạm như vậy có thể được gây ra bởi các sự cố sau:

 • Cơ cấu truyền động của động cơ điện đến trống bị lỗi. Đây có thể là một cơn gió mạnh của vành đai do tăng độ mòn, xoắn của vòng bi và ống lót, cây thánh giá;
 • Một cảm biến nước bị hỏng hoặc van làm đầy thường là kết quả của việc rửa mà không có nước và bọt hoặc thiếu cống sau khi hoạt động cơ bản;
 • Máy bơm bị hỏng;
 • Máy sưởi đã bị hỏng – một yếu tố làm nóng nước đến nhiệt độ mong muốn. Các triệu chứng tương tự được gây ra bởi sự thất bại của cảm biến đối với mức độ nóng của nước.

Vi phạm ở giai đoạn chế độ hoạt động chính của máy giặt là do một số lý do. Việc nghiên cứu công nghệ trong trường hợp này có thể mất nhiều thời gian.Xác định các vi phạm xảy ra bằng phương pháp kiểm tra trực quan các bộ phận và lắp ráp trong quá trình vận hành, quan sát thời gian vận hành và sử dụng các thiết bị đặc biệt. Thông thường những thất bại như vậy là do thiếu bảo trì thường xuyên.

Khi máy giặt đang chạy, nhưng có thể tự tắt

Tại thời điểm máy giặt vì một số lý do không hoạt động và đặc biệt là khi chế độ được chỉ định sẽ được thực thi, người dùng bị mất. Kinh nghiệm sử dụng thiết bị làm lạnh ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí, có thể bị vô hiệu hóa do hoạt động của rơle đặc biệt. Trong các máy đánh chữ hiện đại, một mô-đun như vậy cũng tồn tại, nhưng sự ra mắt của nó thường không có nghĩa là đơn vị hoạt động thường xuyên, mà là về những lý do buộc nó phải ngừng hoạt động.

Lý do đầu tiên mà máy có thể tắt là do quá tải mạch điện. Mặc dù thực tế là các mẫu thiết bị mới có mức tiêu thụ giảm (tiết kiệm năng lượng), tải trọng khi giặt trên dây chuyền có thể cao. Sự gia tăng các thông số hiện tại có thể được gây ra bởi sự bao gồm của người tiêu dùng bổ sung, gây ra quá điện áp của nguồn cung cấp. Vì lý do này, sự cố được giải quyết triệt để, – nên mang máy giặt đến một máy riêng. Điều này rất có khả năng loại trừ sự cố mất điện trong quá trình vận hành các thiết bị gia dụng.

Máy giặt là một tổ hợp hiện đại của các đơn vị và lắp ráp không thể hoàn toàn thất bại. Vì vậy, tắt thiết bị của thời gian đã đặt trước đó sẽ được kèm theo một thông báo từ mô-đun tự chẩn đoán. Đây chính xác là những gì sẽ nói rằng các đơn vị đã được tắt bởi hệ thống, chứ không phải bởi các lực lượng bên ngoài. Mã lỗi có thể được tìm thấy trong hộ chiếu thiết bị, được đính kèm với sản phẩm khi mua. Trong mọi trường hợp, người ta không nên vội vã tới sự trợ giúp của trợ lý gia đình, vì trong số các lý do ảnh hưởng đến hoạt động của mô-đun tự vệ, vẫn có một sự cố tại một trong các tiếp điểm.

Chặn hệ thống

Phương pháp bảo thủ khai thác công nghệ thông minh, thông minh, bao gồm việc để thiết bị tự quyết định, sẽ không hoạt động. Tiểu học, các kênh nội bộ của hệ thống chịu trách nhiệm rửa, thoát nước, có thể bị tắc theo thời gian. Một bộ lọc thô tiêu chuẩn thường được đặt ở dưới cùng của mặt trước của thiết bị. Anh dễ dàng thoát ra. Nó thường luôn chứa các mảnh vải và các hạt cọc, cũng như các yếu tố khác. Nếu bạn không vệ sinh bộ lọc thô kịp thời, điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy theo thời gian, chẳng hạn, nó sẽ ngừng xả nước nhanh chóng trong thời gian nghỉ giữa rửa và xả, giặt và xả.

Máy giặt cũng có một số bộ lọc tốt nhất định. Một đứng trên van điện từ đầu vào, và thứ hai trên trầm tích xả. Việc tắc nghẽn quá mức của các bộ phận này có thể khiến chế độ giặt hoặc thoát nước tương ứng dừng lại.

Vi phạm chế độ xử lý nước thải thông thường

Thiếu xả hoặc thoát nước bẩn có thể gây ra một thảm họa. Điều này không chỉ có thể ảnh hưởng đến mức độ của điều kiện vệ sinh của ngôi nhà, nó có thể dừng các quy trình điều hành khi đưa ra lệnh. Ví dụ, một máy sẽ nghĩ rằng đã có nước trong hệ thống và sẽ không sản xuất nó, thêm tài nguyên ròng. Đồ giặt sẽ được giặt trong nước thải và bị tắc nhiều hơn. Ngoài ra, sự hiện diện liên tục của nước trong máy có thể dẫn đến sự ăn mòn hoạt động của các yếu tố kim loại và đóng mạch.

Trong số các sự cố rõ ràng được tìm kiếm trong trường hợp thoát nước, bộ lọc tắc nghẽn bơm thoát nước hoặc sự cố của chính máy bơm. Lỗi phức tạp hơn, thường yêu cầu thay thế các bộ phận, là giảm chức năng của cảm biến hoặc thiết bị điện tử. Tất nhiên, trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng ống thoát nước khẩn cấp, nhưng điều này không được khuyến khích trong một thời gian dài, vì tắc nghẽn sẽ còn hoạt động nhiều hơn.

Suy nhược

Sấy quần áo bằng cách xả nước là một chức năng không kém hữu ích của máy giặt. Phương thức hoạt động là ngừng cấp nước sau khi súc rửa và luân phiên xoay nhịp trống. Sự kết thúc của chế độ được đi kèm với sự quay nhanh của trống theo một hướng. Để đảm bảo quá trình liên quan đến các thành phần như ổ đĩa, lập trình viên, cuộn dây chuyển tiếp. Do đó, nếu đồ giặt không được vắt ra sau khi nhận được lệnh thích hợp, nguyên nhân của vi phạm nên được tìm kiếm ở những nơi này.

Tất nhiên, có những máy giặt như vậy phục vụ mà không cần can thiệp trong vài thập kỷ. tuy nhiên, trong khi người dùng hoàn toàn không biết những gì đang xảy ra bên trong công nghệ. Kéo dài tuổi thọ hữu ích của thiết bị và loại bỏ các nguyên nhân gây ra sự cố đột ngột có thể là do các quy tắc cơ bản để chăm sóc thiết bị. Thông thường, các khuyến nghị như vậy được thực hiện bởi chính các nhà sản xuất thiết bị gia dụng.

Trong bài viết bạn cũng có thể tìm hiểu Cách thay thế máy sưởi trong máy giặt.Cảm ơn! Bạn vừa xem xong bài "Tại sao máy giặt không hoạt động? Nguyên nhân hư hỏng máy giặt": Bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH hãy gọi ThoDienLanh24h.com


Hãy Liên Hệ Ngay ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo