Do not Copy

Làm thế nào và làm thế nào để loại bỏ quy mô trong một máy giặt?Chào bạn trước khi vào bài viết "Làm thế nào và làm thế nào để loại bỏ quy mô trong một máy giặt?": Nếu như ngay lúc này bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH hãy gọi ThoDienLanh24h.com - Đơn Vị Dịch Vụ Uy Tín - Chất Lượng - Bảo Hành Chu Đáo Phục Vụ Hà Nội và các Tỉnh Miền Bắc

Hãy Liên Hệ Ngay ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Quy mô trong máy giặt là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố của kỹ thuật này. Yếu tố chính trong sự phát triển của vấn đề như vậy là việc sử dụng nước kém chất lượng với nhiều tạp chất và hóa chất khác nhau để rửa. Không thể tự bảo vệ mình hoàn toàn khỏi sự cố và bảo vệ máy giặt, nhưng có những phương pháp có sẵn cho phép bạn giải quyết vấn đề một cách độc lập trong quá trình vận hành thiết bị điện.

Sản phẩm cửa hàng

Thang đo ở dạng một mỏ đá vôi rắn được hình thành trên một thiết bị sưởi ấm. Trong trường hợp này, nó là lò sưởi. Trong hoạt động của kỹ thuật điện, limescale cũng bao phủ bên trong trống.

Làm sạch máy giặt bị tắc Nó dễ dàng nhất để loại bỏ quy mô từ mặt tiền cửa hàng. Đã được chứng minh tốt như vậy có nghĩa là:

  1. Sức mạnh ma thuật. Được sản xuất tại Đức, nó là một trong những sản phẩm chăm sóc tốt nhất cho máy giặt tự động. Với sự giúp đỡ của nó, có thể loại bỏ ngay cả lớp ô nhiễm dày nhất trong tất cả các bộ phận của thiết bị gia dụng, kể cả ở những nơi khó tiếp cận của thiết bị. Sản phẩm được đóng gói trong hộp chứa 250 ml hoặc 500 g.
  2. Topper 3004. Đại lý chống quy mô này được khuyến nghị sử dụng khi chăm sóc các thương hiệu như Miele và Bosch. Công cụ này có hiệu quả để loại bỏ vôi và các loại ô nhiễm khác từ các yếu tố máy, bao gồm các yếu tố làm nóng.
  3. Luxus chuyên nghiệp. Sản phẩm của sự phát triển và sản xuất của Nga, được thiết kế để hòa tan mảng bám vôi trong máy giặt. Để làm sạch máy giặt vảy và các chất gây ô nhiễm khác, cần phải có 100 g chất chống vôi Luxus Professional.

   Luxus Professional chống vảy trong máy giặt

 1. Bork K8P. Sản phẩm kiểm soát vôi này được sản xuất tại Hàn Quốc. Bốn gói được đóng gói trong hộp, mỗi gói được thiết kế cho một thủ tục.
 2. Nhà hàng đầu. Sản phẩm chất lượng cao phổ biến được sản xuất tại Đức với giá cả phải chăng. Đề nghị sử dụng với bất kỳ thiết bị tẩy cặn. Đối với một thủ tục, 100 g chất sẽ là đủ.

  Top House chống quy mô

 3. Các chất khử cặn phổ quát. Các sản phẩm do Nga sản xuất trong một thời gian ngắn corrodes limescale trong máy giặt. Tác nhân chống quy mô ngủ vào máy giặt vào khay đựng bột. Sau đó, bạn cần chọn chế độ giặt và bật thiết bị điện. Để chăm sóc chất lượng để loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm, cần sử dụng hai gói bột – mỗi gói 100 g.

Chống vảy phổ chống vảy

Các quỹ như Merloni, REDD-TVN, Bubble Ice, Filtero, Astonish cũng được coi là hiệu quả, chúng có thể được sử dụng không quá một lần mỗi năm. Khi chọn các công cụ như vậy để chống lại vôi, trước khi sử dụng chúng, bạn nên tự làm quen với các hướng dẫn. Các chất như Calgon và Alphagon đã được biết đến, nhưng chúng chỉ làm mềm nước và không loại bỏ vôi, do đó, chỉ nên sử dụng chúng để ngăn vôi lắng xuống phần tử gia nhiệt.

Biện pháp dân gian cho cuộc chiến chống cặn bã

Trang trại sử dụng một số phương pháp an toàn, làm thế nào bạn có thể đối phó với quy mô trong máy giặt mà không cần dụng cụ lưu trữ. Phương pháp đơn giản, nhưng đã được chứng minh và hiệu quả và các công cụ có sẵn để giải cứu.

Để chăm sóc các thiết bị gia dụng, các bà nội trợ sử dụng các chất như:

 • giấm ăn;
 • axit citric;
 • axit citric với chất tẩy trắng;
 • giấm và soda;
 • Coca-Cola

Để làm sạch thiết bị điện từ quy mô, bất kỳ công cụ nào trong số này phải làm quen với các tính năng và quy tắc sử dụng.

Làm sạch giấm

Sử dụng giấm, có thể loại bỏ vôi và nấm. Nó thường được hình thành trong quá trình sử dụng máy giặt kéo dài mà không được vệ sinh thường xuyên. Bạn có thể nhận ra nó bởi mùi khó chịu từ trống.

Để làm sạch máy bằng giấm, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 1. Đầu tiên bạn cần kiểm tra trống để tìm đồ, sau đó trong ngăn đựng chất tẩy rửa, đổ 50 ml giấm.
 2. Đặt máy giặt ở chế độ dài nhất ở 90̊ C.
 3. Khi nước vào xe và giấm được pha loãng trong đó, nhấn tạm dừng và để yên một lúc để máy sưởi vẫn ở trong nước một chút.
 4. Sau đó khởi động thiết bị và chờ rửa xong.
 5. Mở cửa và làm sạch các con dấu cao su bằng một miếng bông được làm ẩm bằng giấm.
 6. Để đảm bảo độ tin cậy, bạn có thể khởi động lại máy giặt một lần nữa, cài đặt ở chế độ nhanh ở nhiệt độ 30 C. Lần này bạn không cần thêm bất cứ thứ gì vào ngăn chứa bột, việc giặt này là cần thiết để làm sạch máy của giấm.
 7. Sau khi rửa, để cửa mở để trống khô tốt.

Đừng quên các biện pháp an toàn. Đeo găng tay cao su khi làm việc với giấm.

Vệ sinh máy giặt bằng giấm

Coca-Cola

Coca-cola là chất tẩy rửa tốt để làm sạch máy giặt. Nó rất đơn giản để sử dụng – nó là đủ để lấp đầy hoàn toàn khay bột với thức uống và đổ một lít rưỡi vào trống.

Sau đó, bạn đã có thể khởi động thiết bị bằng cách chọn nhiệt độ cao nhất. Nếu bạn vệ sinh thiết bị một cách cơ học, hãy đặt máy sưởi qua đêm trong đồ uống Coca-cola.

Việc sử dụng axit citric

Việc sử dụng axit citric cho phép nhiều bà nội trợ nhanh chóng làm sạch máy giặt limescale.

Sử dụng công cụ này để làm sạch máy, bạn phải thực hiện các hành động sau:

 1. Hãy chắc chắn rằng trống trống, không có quần áo và vải lanh, và đóng cửa.
 2. Đổ 4 muỗng canh axit citric vào khay bột.
 3. Bật các thiết bị gia dụng, đặt nhiệt độ cao nhất và chế độ giặt lâu nhất.
 4. Không sử dụng kéo sợi, bạn có thể đặt thêm nước rửa để axit citric được rửa khỏi trống.
 5. Sau một thời gian, nên tạm dừng máy để máy sưởi vẫn còn trong dung dịch axit citric lâu hơn. Tuy nhiên, bước này là tùy chọn.

Ngăn chứa bột chứa axit citric

Phương pháp này có một nhược điểm quan trọng – sử dụng một lượng lớn axit citric có thể làm hỏng các thành phần cao su của thiết bị điện.

Axit citric với thuốc tẩy

Để có được một chế phẩm hiệu quả hơn, axit citric và thuốc tẩy có thể được trộn lẫn. Để làm sạch trống của máy giặt và lò sưởi từ vôi, hãy làm theo hướng dẫn từng bước này:

 1. Đặt 2 gói (mỗi loại 25 g) axit citric vào hộp đựng bột. Đổ 200 ml thuốc tẩy vào trống rỗng của máy giặt.
 2. Đặt chế độ giặt thành chuyên sâu ở 90 температуреC.
 3. Vào cuối của rửa, đặt thêm một lần rửa.

Phương pháp này có nhược điểm của nó. Đây là một mùi sắc và mạnh của thuốc tẩy, không chỉ khó chịu, mà còn rất có hại. Để không thở nó, trong khi làm thủ tục, mở cửa sổ trong nhà.

Thay vì thuốc tẩy, bạn có thể sử dụng các sản phẩm có chứa clo – Hiện tại vịt vịt vịt, sao chổi, màu trắng. Mùi của các sản phẩm này không đậm đặc như chất tẩy trắng nguyên chất. Điều quan trọng là không vượt quá lượng clo được đề nghị, nếu không nó có thể làm hỏng các con dấu cao su.

Làm thế nào để làm sạch ngăn chứa bột?

Khay bột nhanh chóng bị ô nhiễm và theo thời gian bạn có thể nhận thấy vôi trên đó.Để làm sạch thành phần này của thiết bị điện, cần pha loãng một chén rưỡi giấm trong 5 lít nước.

Khoang bột được lấy ra khỏi máy giặt cẩn thận và cho vào dung dịch giấm đã chuẩn bị. Họ đứng đó trong 24 giờ, và sau đó với sự trợ giúp của miếng bọt biển mềm, họ nhẹ nhàng rửa sạch bụi bẩn còn sót lại.

Bạn có thể làm sạch phần này của các thiết bị gia dụng. sử dụng soda và giấm. Để chăm sóc như vậy, cần phải lấy hai thành phần này với cùng một lượng và chuẩn bị một biện pháp khắc phục tính nhất quán bột giấy. Với bột nhão đã chuẩn bị, chà xát ngăn chứa bột, để trong một ngày, sau đó nhẹ nhàng lau bằng miếng bọt biển. Vào cuối quy trình, nó được rửa sạch bằng nước chảy.

Vệ sinh cơ khí

Phương pháp tẩy cặn máy giặt không phổ biến như sử dụng các sản phẩm đặc biệt. Nó đòi hỏi phân tích thiết bị thành các yếu tố riêng lẻ, vì vậy nó thường được sử dụng bởi các chuyên gia.

Khử cặn cơ học

Loại bỏ sự hình thành một cách cơ học có những ưu điểm của nó:

 1. Mỗi bộ phận của thiết bị gia dụng – trống và lò sưởi, được làm sạch riêng, tất cả các vôi không còn lại bên trong máy.
 2. Bằng cách tháo rời thiết bị thành các bộ phận riêng lẻ, có thể đánh giá tình trạng của thiết bị, nhận thấy sự cố và tiến hành sửa chữa.

Để làm sạch cơ học, không sử dụng dao, dũa, giấy nhám, bàn chải kim loại, xử lý chúng bằng bề mặt của lò sưởi hoặc trống.

Tại sao nó là quan trọng để chống lại cặn bã?

Khi nước được làm nóng, muối, các nguyên tố vi lượng, các vi hạt rỉ sét rơi ra từ ống nước lắng xuống các thành phần của máy giặt. Việc tẩy cặn kịp thời sẽ bảo vệ máy giặt khỏi bị hư hại. Với sự hình thành của vôi trên các chi tiết của thiết bị gia dụng, hiệu quả của lò sưởi giảm và tiêu thụ năng lượng tăng.

Lớp chanh trên phần tử gia nhiệt

Ngoài ra, limescale bao phủ lò sưởi làm chậm sự quay của trống. Những thay đổi như vậy trong hoạt động của máy có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. Chăm sóc đúng cách các thiết bị gia dụng không chỉ là loại bỏ lớp muối đã hình thành mà còn ngăn ngừa vấn đề này.

Làm thế nào để loại bỏ quy mô hình thành?

Để ngăn chặn vôi lắng, điều quan trọng là phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa sau đây:

 1. Lắp đặt một bộ chuyển đổi từ tính trên vòi mà qua đó nước được cung cấp cho máy giặt. Nó ngăn chặn sự lắng đọng muối trên các yếu tố làm nóng có trong nước.
 2. Trong quá trình giặt, ngoài bột, cần thêm các sản phẩm đặc biệt vào máy làm mềm nước và ngăn chặn sự lắng đọng của vôi. Trong nhiều loại bột, các chất như vậy đã được đưa vào thành phần của các nhà sản xuất.
 3. Cần phải giữ sạch không chỉ bên trong thiết bị, mà cả bên ngoài. Thường xuyên – ít nhất một lần một tuần, các chuyên gia khuyên bạn nên lau con dấu cao su bằng chất tẩy rửa chén. Nó nên được pha loãng trong nước theo tỷ lệ 1:10 và lau phần bằng miếng bọt biển.

Việc sử dụng các tác nhân phòng ngừa chống lại quy mô

Bây giờ, biết những gì có nghĩa là có thể loại bỏ quy mô trong máy giặt hoặc ngăn chặn sự hình thành của nó, có thể kéo dài tuổi thọ hoạt động của các thiết bị gia dụng.Cảm ơn! Bạn vừa xem xong bài "Làm thế nào và làm thế nào để loại bỏ quy mô trong một máy giặt?": Bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH hãy gọi ThoDienLanh24h.com


Hãy Liên Hệ Ngay ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo