Do not Copy

Làm thế nào để sửa chữa máy giặt tự làm?Chào bạn trước khi vào bài viết "Làm thế nào để sửa chữa máy giặt tự làm?": Nếu như ngay lúc này bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH hãy gọi ThoDienLanh24h.com - Đơn Vị Dịch Vụ Uy Tín - Chất Lượng - Bảo Hành Chu Đáo Phục Vụ Hà Nội và các Tỉnh Miền Bắc

Hãy Liên Hệ Ngay ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo

Đôi khi nó xảy ra rằng một máy giặt đã phục vụ chủ sở hữu trong một thời gian dài nghỉ vì lý do này hay lý do khác. Trong trường hợp này, sự lựa chọn phát sinh: mua một cái mới hoặc tự sửa chữa máy giặt. Điều này có thể được thực hiện chỉ bằng cách hiểu nguyên nhân của sự cố và tìm hiểu xem chính máy giặt có thể sửa chữa được không.

Để bắt đầu, điều quan trọng là phải nghiên cứu thiết kế của máy giặt, vai trò của từng bộ phận. Do đó, bằng những dấu hiệu đầu tiên, bạn sẽ có thể tìm ra bộ phận nào cần thay thế và cái gì là hư hỏng máy giặt.

Sơ đồ của máy giặt

Hầu hết các mô hình có một loại tải phía trước. Chúng tôi sẽ phân tích sửa chữa các mô hình này tại nhà chi tiết hơn trong tài liệu này.

Bộ điều khiển

Bộ điều khiển bao gồm một bảng điều khiển và một bảng. Bên ngoài, chúng ta thấy các nút để cài đặt chế độ giặt và nhiệt độ nước. Nhiều người trong số các mô hình được trang bị cảm biến nhiệt độ và mực nước. Tất cả các tín hiệu nhận được từ việc nhấn các nút được truyền bằng bộ vi xử lý. Chính từ chi tiết này mà việc cài đặt các chế độ và chương trình khả dụng phụ thuộc. Trong tất cả các kiểu máy, máy giặt được bảo dưỡng tự động. Bộ phận điều khiển là một phần thiết yếu của cấu trúc bên trong của máy giặt. Công việc và thực hiện các lệnh đã cho phụ thuộc vào nó.

Thiết bị bên trong của bộ điều khiển

Ví dụ, nếu máy đột nhiên bắt đầu chuyển sang chế độ lỗi, thì nó thực thi không chính xác các lệnh đã cho, đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng một trong các vi mạch đã bị đốt cháy. Nhiều khả năng, vấn đề là sự cố của hội đồng quản trị. Ít phổ biến hơn, các cảm biến bắt đầu trục trặc. Không thể sửa chữa bảng. Nhiều khả năng, bạn sẽ phải mua một cái mới. Bảng này đắt tiền, nhưng bạn không cần phải có bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào để kết nối: chỉ cần chèn một bảng mới vào khe nơi nó bị cháy.

Chất làm đầy điện tử của máy giặt bị cháy do tăng đột ngột. Một mạch ngắn, ví dụ, có thể gây ra một sự cố. Theo dõi cẩn thận trạng thái của bàn phím và ngay khi trục trặc bắt đầu, hãy tháo phần chồng chéo và loại bỏ vi mạch bị cháy.

Thiết bị truyền động trong phễu máy giặt

Làm đầy điện tử ra lệnh cho tất cả các thành phần khác của máy giặt, cụ thể là trống, van và các phụ tùng thực hiện khác chịu trách nhiệm giặt.

Tuy nhiên, nguyên nhân của sự cố có thể không chỉ là các bộ phận tự động, mà còn là sự cố của các phụ tùng quan trọng khác. Ví dụ, cánh cửa ngừng đóng. Đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng khóa trên cửa bị hỏng. Máy giặt sẽ không bắt đầu chu trình nếu cửa mở. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần mua một khóa mới. Trong cửa hàng, bạn phải chọn một phụ tùng phù hợp với thương hiệu và kích thước của mô hình của bạn, hoặc cung cấp cho người bán một chiếc bị hỏng, để dễ dàng lấy đúng thông số hơn.

Không có gì phức tạp trong việc thay thế khóa cửa: chỉ cần tháo các ốc vít đảm bảo khóa, loại bỏ phần bị lỗi và thay thế bằng một cái đang hoạt động. Toàn bộ hoạt động sẽ đưa bạn hơn năm phút.

Thay thế khóa trên cửa phễu

Thường có vấn đề phát sinh với nước nóng trong quá trình giặt. Lò sưởi nhiệt điện, hay TEN, chịu trách nhiệm cho việc này. Trong trường hợp này, bạn có thể thấy rằng nhiệt độ không được đặt trong cài đặt được hiển thị trên cảm biến. Đây là dấu hiệu chính của một yếu tố phá vỡ.Sửa chữa mười là phần lớn không thể. Bạn sẽ phải mua một lò sưởi mới bằng cách loại bỏ hoàn toàn cái cũ.

Thông thường máy bơm, máy bơm chịu trách nhiệm cung cấp nước cho bể và xả nước đã sử dụng, bị hỏng do sử dụng kéo dài. Không có bộ phận làm nóng và máy bơm, hoạt động của máy giặt là không thể.

Phễu máy giặt

Trong máy giặt, phễu chiếm gần như toàn bộ không gian của vỏ, vì nó chứa một cái trống để tải đồ giặt. Trống được kết nối khá tự do và có thể xoay quanh trục ngang của nó. Ở cấp độ của nó có mười và một số cảm biến khác, các chỉ số được hiển thị trên màn hình. Ngoài ra, chuông để đổ đầy và bơm nước được kết nối với trống.

Giảm xóc và lò xo giúp giữ thùng trống đúng vị trí

Thông thường, bể được làm bằng nhựa. Tùy thuộc vào nhãn hiệu của máy giặt, bể có thể đóng mở và không đóng mở được. Trong trường hợp đầu tiên, việc ngắt kết nối bể khỏi máy giặt khá đơn giản, cũng như thay thế các bộ phận không hoạt động. Những máy giặt như vậy đắt hơn, nhưng chi phí cao của chúng là hoàn toàn hợp lý, do khó khăn trong việc ngắt kết nối một bể không tách rời.

Sửa chữa giảm xóc

Nếu bạn gặp phải một hiện tượng như tiếng gõ lạ trong khi giặt, thì bể bắt đầu đập vào thùng máy. Đây là dấu hiệu chính của thiệt hại cho giảm xóc, bộ điều chỉnh chính của xe tăng. Bộ giảm xóc rất đắt tiền, vì vậy ngày càng nhiều người sử dụng máy giặt phải đối mặt với câu hỏi làm thế nào để sửa chữa bộ giảm xóc bằng tay của chính họ. Quá trình này khá phức tạp và để thực hiện thành công, điều quan trọng là phải làm theo các hướng dẫn từng bước một cách chính xác:

 • Điều đầu tiên tháo nắp trên. Để làm điều này, tháo các bu lông và trượt nó trở lại.
 • Tháo các hộp đựng bột và dầu xả. Bảng nhựa phía dưới cũng cần phải được loại bỏ.
 • Cẩn thận, không làm hỏng hệ thống dây điện, tháo bảng điều khiển trên cùng.
 • Nới lỏng cổ áo kim loại và tháo vòng bít.
 • Tháo tất cả các bu lông và phích cắm giữ phía trước máy giặt của bạn.
 • Tháo khóa cửa từ phễu.
 • Tháo mặt tiền vỏ.
 • Bây giờ bên dưới, dưới bể, bạn có thể thấy giảm xóc. Nó vẫn còn để tháo chỉ một vài phần và bạn có thể bắt đầu thay thế hoặc sửa chữa.
 • Hủy bỏ các bu lông đảm bảo bộ giảm xóc trên cho nhà ở.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu sửa chữa. Để thiết lập các giảm xóc, bạn sẽ cần phải thay thế lớp lót trong vỏ. Điều đáng chú ý, tuy nhiên, không phải lúc nào việc sửa chữa giảm xóc cũng mang lại kết quả như mong đợi. Mọi thứ đều khá tương đối. Trong các trường hợp khác, máy sau khi sửa chữa như vậy có thể hoạt động thêm 3-4 năm nữa và đôi khi việc sửa chữa như vậy là đủ cho 5 lần giặt tối đa. Nhiều khả năng, bạn sẽ phải mua một bộ giảm xóc mới. Những bộ phận như vậy có giá trung bình khoảng 3 nghìn rúp. Đắt tiền, nhưng vì vậy bạn sẽ có một đảm bảo rằng máy giặt sẽ phục vụ bạn trong nhiều năm tới.

Các triệu chứng của sự cố máy giặt AEG

Tùy thuộc vào nhà sản xuất, máy giặt có một số tính năng riêng lẻ và các biện pháp khác nhau có thể được yêu cầu để loại bỏ hậu quả của sự cố.

Máy giặt thương hiệu AEG được coi là một trong những sản phẩm đáng tin cậy nhất trong thị trường thiết bị gia dụng. Mẫu máy này có một bộ giải phẫu trực tuyến tương tự như các thương hiệu khác của Đức, vì vậy nếu bạn có máy giặt của Siemens hoặc Bosch, các hướng dẫn tháo gỡ sẽ có ích trong quá trình sửa chữa một trong các bộ phận.

Vì vậy, những dấu hiệu của một máy giặt thương hiệu AEG bị hỏng là gì?

 • Khi trống quay bằng tay, tiếng rít và tiếng rít
 • Nước không đến bể
 • Cơ chế thoát nước không hoạt động
 • Nước không nóng đến nhiệt độ cài đặt

Để thuận tiện, nhà sản xuất đã trang bị cho các máy giặt thuộc dòng máy này một màn hình, trong trường hợp có sự cố, mã lỗi sẽ được hiển thị. Nếu bạn nghi ngờ sự cố, hãy chạy chế độ chẩn đoán.

 1. Đặt chế độ tắt lập trình
 2. Nhấn đồng thời các phím Bắt đầu và các lượt Thoát ra và giữ một lúc
 3. Bật máy và bật chương trình theo chiều kim đồng hồ – một bộ phận sang phải
 4. Tiếp tục giữ phím Bắt đầu và Thoát cho đến khi mã lỗi xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể tìm thấy tất cả các mã và giải mã chúng trong hướng dẫn cho máy giặt của thương hiệu này.

Bàn phím có màn hình

Nếu một trong những trục trặc được phát hiện, bạn sẽ phải tiến hành công việc sửa chữa và lắp đặt bằng tay của chính mình, hoặc gọi cho chủ ở nhà. Như với tất cả các máy giặt do Đức sản xuất, để có được các chi tiết quan trọng, bạn sẽ cần phải tháo mặt trước của vỏ máy.

Cần lưu ý rằng trong các máy của AEG, việc thay thế mô-đun rất tốn kém. Đôi khi chi phí của các phụ tùng này được ước tính bằng 40% chi phí của chính máy giặt. Xe thương hiệu AEG bị hỏng theo thời gian, sau mười năm hoạt động. Trong trường hợp này, nó dễ dàng hơn để bạn mua một chiếc xe mới. Nếu lỗi tương tự được phát hiện sau khi tăng điện, thì bạn chỉ cần thay thế điền điện tử.

Sửa chữa máy giặt của thương hiệu Hotpoint Ariston

Máy giặt hotpoint Ariston được coi là một trong những model đáng tin cậy nhất được sản xuất tại Ý. Thường xuyên nhất nguyên nhân hư hỏng máy giặt Phạm vi mô hình này là tắc nghẽn và nước cứng. Do sự lắng đọng của quy mô, các biến chứng trong hoạt động của các cơ chế bắt đầu. Thông thường các đường ống bị tắc và thông thường có thể được bơm hoặc xả bằng nước máy, do đó áp lực lên các yếu tố đầu ra tăng lên và do đó, rò rỉ là không thể tránh khỏi.

Các yếu tố sau đây có thể chỉ ra sự hiện diện của lỗi:

 • Máy rất ù. Đồng thời máy bơm không hoạt động, nước đọng trong bể. Điều này có nghĩa là các kênh bị tắc. Ngắt kết nối máy khỏi nguồn điện và nguồn cấp nước và xả tất cả các bộ phận có sẵn: bộ lọc, bơm, ống xả.
 • Hệ thống đưa ra một mã lỗi liên quan đến việc không thể đun nóng nước để giặt. Trong trường hợp này, việc giặt không bắt đầu, hoặc xảy ra trong nước lạnh.

Trong trường hợp thứ hai, bạn có thể phải thay đổi yếu tố làm nóng nước. Để làm điều này, bạn cần loại bỏ các dịch vụ nở nằm ở dưới cùng của bức tường từ phía sau. Sau khi tháo các ốc vít tự sửa, bạn có thể dễ dàng truy cập vào phần bên trong của máy giặt. Bằng cách loại bỏ các chốt, bạn sẽ tìm thấy hai liên hệ lớn với dây buộc ở giữa. Bạn đã tìm thấy mười. Để tháo nó ra, tháo vít và cẩn thận, xoay từ bên này sang bên kia, tháo lò sưởi.

Hãy chú ý! Các máy giặt của các thương hiệu Indesit, Ariston, LG, Candy, Ardo, Beko, Samsung, Whirpool có cấu trúc tương tự nhau, vì vậy phương pháp sửa chữa và phân tích cú pháp này phù hợp với tất cả các model trên

Sửa chữa máy giặt Electrolux, Zanussi

Các nhà sản xuất thiết bị gia dụng Thụy Điển được coi là một trong những đáng tin cậy nhất. Đồng thời, máy giặt của thương hiệu này có những đặc điểm cấu trúc riêng.

Thông thường, có vấn đề với hệ thống bơm trong máy giặt thương hiệu Electrolux, cụ thể là:

 • Máy giặt bơm nước trong một thời gian dài
 • Nước thải không thoát
 • Nước không xả bột từ bồn tắm
 • Máy không thể đun nóng nước đến nhiệt độ cài đặt
 • Máy không rửa sạch
 • Bỏ qua chế độ quay.
 • Khi được bật, chế độ tự động bắt đầu gần như ngay lập tức

Tất cả các vấn đề với việc cung cấp và thông qua nước có liên quan đến van bị tắc. Xóa chúng khá đơn giản. Đối với điều này nên tháo máy giặt, rút ​​van, ống, bộ lọc, tùy thuộc vào loại sự cố và rửa kỹ. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên cài đặt bộ lọc dòng chảy bên trong máy. Chúng đáng tin cậy hơn và không cho phép các hạt bụi bẩn từ ống nước đi vào trống.

Nếu nước không nóng lên, thì nó bị lỗi mười cho máy giặt. Để đến phần “bên trong”, bạn sẽ cần phải tháo mặt sau của vỏ. Thay thế mười là một vấn đề đơn giản và được thực hiện theo cùng một sơ đồ như trong bất kỳ mô hình nào khác.Tuy nhiên, trong máy giặt Thụy Điển, vấn đề làm nóng nước có thể không phải do trục trặc của bộ phận làm nóng, mà là ở bảng điều khiển nhàn rỗi. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra độ tin cậy của kết nối của các đầu nối và dây dẫn, và nếu một trong số chúng bị lỏng hoặc bị cháy, hãy thay thế hoặc sửa nó trong đầu nối.

Kết luận

Tất cả các máy giặt, bất kể thương hiệu, có cấu trúc tương tự nhau. Những lý do cho sự thất bại của họ có thể như sau: cơ chế bị mòn, ống và ống bị tắc. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của chủ, hoặc tự sửa chữa. Để làm điều này, điều quan trọng là phải biết nguyên nhân gốc rễ của sự cố. Đối với mục đích phòng ngừa, nên kiểm tra các ống định kỳ và rửa các bộ lọc. Cũng nhớ sử dụng chất làm mềm nước cứng để ngăn ngừa hình thành quy mô. Bằng cách làm theo các biện pháp phòng ngừa đơn giản, bạn có thể kéo dài đáng kể tuổi thọ của máy giặt.Cảm ơn! Bạn vừa xem xong bài "Làm thế nào để sửa chữa máy giặt tự làm?": Bạn cần SỬA ĐIỆN LẠNH hãy gọi ThoDienLanh24h.com


Hãy Liên Hệ Ngay ThoDienLanh24h Phục Vụ Chu Đáo